You cannot copy content of this page
ความรัก

5 สัญญาณที่บอกว่าคุณให้ใจไปมากกว่าที่เขาให้ใจมา

เคยรู้สึกกันไหมคะว่าคุณเป็นฝ่ายที่ให้ใจไปมากกว่า โดยที่เขาแทบไม่ได้ให้กลับมาเลยยังไงยังงั้น บางทีก็รู้สึกแย่เหมือนกันเพราะเหมือนจะเป็นฝ่ายที่ต้องมาคอยทุ่มเทอยู่ฝ่ายเดียว วันนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความ “5 สัญญาณที่บอกว่าคุณให้ใจไปมากกว่าที่เขาให้ใจมา” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.ทะเลาะกันทีไรคนที่ชนะต้องเป็นเขาทุกที

เคยไหมคะทะเลาะกันทีไรหรือเวลามีปัญหาเขามักจะเป็นฝ่ายชนะอยู่เสมอ ไม่ใช่ว่าเขาทำถูกหรืออะไรหรอกนะคะ แต่เขาพยายามต้องการที่จะเอาชนะ ถ้าเขาไม่ชนะในการทะเลาะครั้งนี้เขาก็จะประชดหรือว่าทำตัวแย่ๆใส่เราทันที บางครั้งก็จำเป็นต้องยอมให้เขาชนะ ทั้งๆที่เรื่องทั้งหมดเขาเป็นคนผิด

2.เขาใส่ใจตัวเองมากกว่าคุณ

ลองสังเกตพฤติกรรมเขาให้ดีๆค่ะ ถ้าเขารักคุณจริงเขามักจะใส่ใจคุณมากพอๆกับที่เขาใส่ใจตัวเขาเอง แต่ถ้าเขาใส่ใจแต่ตัวเองไม่สนใจคุณ นั่นแสดงว่าเขาแทบไม่สนเลยว่าคุณจะคิดยังไง เขาก็เลยไม่ใส่ใจคุณนั่นแหละค่ะ ต่อให้คุณจะพยายามทำให้เขาเห็นว่าคุณใส่ใจเขามากแค่ไหน เขาก็ไม่สนใจอยู่ดีค่ะ

3.เขาไม่ค่อยแสดงความรักกับคุณสักเท่าไหร่

เวลาจะไปไหนเนี่ยมือแทบไม่จับ ของไม่ถือให้ บางทีก็เดินนำหน้าไปซะไกลเหมือนไม่ได้เป็นอะไรกัน นั่นก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนแล้วค่ะว่าเขาไม่ได้รักคุณเลยสักนิด ถ้าไม่ใช่เพราะเขาเป็นคนขี้อายไม่กล้าแสดงออกก็แสดงว่าเขาไม่อยากที่จะแสดงความรักกับคุณเพราะว่าเขาไม่ได้รักคุณนั่นเอง

4.ถึงคุณจะพยายามเรียกร้องความสนใจมากแค่ไหนเขาก็ไม่สน

เคยลองพยายามทำตัวให้ดูมีตัวตนหรือต้องการเรียกร้องความสนใจเขาหรือเปล่าคะ? แต่ยิ่งทำเท่าไหร่ก็ยิ่งดูเหมือนกับว่าคุณไม่มีตัวตนยังไงยังงั้น บางทีอาจจะทำให้เขารู้สึกรำคาญเสียด้วยซ้ำกับการที่คุณพยายามที่จะเรียกร้องความสนใจจากเขา

5.เขามักจะไม่ค่อยมีเวลาให้คุณ

แปลกใจมั้ยคะ? เวลาจะชวนไปไหนหรือจะทำอะไรเขาก็มักจะอ้างว่าไม่ว่าง แต่พอถ้าเป็นเพื่อนชวนแล้วล่ะก็แทบจะรีบไปทันทีเลย นั่นแสดงว่าจริงๆแล้วเขาไม่ได้ว่างหรอกค่ะ เขาเพียงแค่ไม่อยากไปกับคุณ อาจจะเพราะว่าเบื่อหรืออยากอยู่ห่างๆคุณ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หลายคู่ต้องมีปัญหากัน

Back to top button