You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

3 นิสัยทำให้ผู้ชายเบื่อ ไม่อยากโดนเทอย่าทำ

เชื่อว่าเราทุกคนไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย ล้วนแล้วแต่ต้องการความรักด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความรักที่ดีมีความสุขได้อยู่กับคนที่เรารัก แต่หลายๆครั้ง การมีความรักมักจะไม่ใช่เรื่องที่ยากแต่การรักษาความรักเอาไว้ให้ได้ตลอดรอดฝั่ง อยู่กันไปจนแก่เฒ่า ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร เป็นสิ่งที่ยากกว่า และในหลายๆ ครั้ง ที่ผู้หญิงเราเองนี่แหละมักจะลืมตัวหลังจากที่ได้ความรัก จากคุณผู้ชายมาแล้ว เราก็มักที่จะแสดงความไม่น่ารักออกไปอย่างไม่รู้ตัว โดยที่ยังไม่ทันได้คิดว่านิสัยเหล่านี้เป็นสิ่งที่อาจจะทำให้คุณผู้ชายเกิดความเบื่อหน่าย

จึงขอบอกเลยว่าถ้าหากคุณมีนิสัยต่างๆเหล่านี้เราก็ไม่ว่าคุณผู้ชายจะรักเรามากแค่ไหนก็ยากที่ใครจะทานทน กี่คนกี่คน ก็อาจจะไม่ไหวกับนิสัยเล่านี้จนต้องทิ้งต้องเทเราไปอย่างที่เห็นนั่นล่ะค่ะดังนั้นแล้วถ้าไม่อยากโดนเทบ่อยๆ เรามาเช็กกันดีกว่าว่า 3 นิสัยแบบไหนบ้างของผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายเบื่อเราได้อย่างง่ายๆ

1. ชอบออกคำสั่ง

ต้องบอกว่านี่คือข้อเสียอย่างหนึ่งของคุณผู้หญิงทั้งหลายที่เมื่อเราได้ความรักมาครอบครองแล้วเราก็รู้สึกว่า ชายคนนั้นจะต้องรักเรามากอย่างแน่นอน จนเราลืมตัว หรือทำตัวเป็น คนที่อยู่เหนือกว่า และก็คอยออกคำสั่งให้เขาทำนู่น ทำนี่ ไม่ทำนู่น ไม่ทำนี่ ทำตัวเป็นเจ้าแม่จอมบงการ ซึ่งหลายคนอาจจะรู้สึกว่า ถ้ารักเราก็ต้องฟังเราสิ แต่ขอบอกเลยว่าไม่มีใครคนไหนชอบถูกใครออกคำสั่ง แม้ว่าจะรักมากแค่ไหนก็ตามค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่เราออกคำสั่งกับคุณผู้ชาย ซึ่งเขาก็ถือว่า เขาเป็นเพศซึ่งเป็นผู้นำ การที่คุณผู้หญิง ไปชี้ซ้ายชี้ขวาสั่งนู่นสั่งนี่ มันกระทบต่อความรู้สึกอย่างรุนแรง แรกๆ คุณผู้ชายอาจจะ ไม่ได้ว่าอะไรแล้วยอมทำตามแต่โดยดี แต่หลังจากนี้รับรองได้เลยว่า เขาจะเก็บความรู้สึกไม่โอเคเอาไว้ จนทนไม่ได้ในสักวันหนึ่ง โดยเฉพาะถ้าหากคุณไปออกคำสั่งเขาต่อหน้าเพื่อนฝูงหรือสังคมคนหมู่มากแล้วล่ะก็ เตรียมตัวเอาไว้ได้เลยไม่ช้าก็เร็วคงต้อง say goodbye กันอย่างแน่นอน

2. จู้จี้ขี้บ่นทำตัวเป็นเจ้าของ

เป็นนิสัยที่คุณผู้หญิงต้องพึงระลึกเอาไว้เสมอค่ะ ว่าเราได้ความรักมาแต่เราไม่ได้เป็นเจ้าของใคร ดังนั้นสิ่งที่เราไม่ควรจะทำกับคุณผู้ชายไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม คือการทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ เพราะทุกคนก็ล้วนแล้วแต่ ต้องการอิสระ ในการใช้ชีวิตของตัวเอง การที่เราคอยทำตัวเป็นเจ้าของ หรือขี้หึงขี้หวงมากจนเกินไป คอยจู้จี้ขี้บ่น จนน่ารำคาญ มันจะทำให้คุณผู้ชายรู้สึกอึดอัด ประหนึ่งมีแม่คนที่ 2 3 4 เลยล่ะ

3. ชอบล้วงความลับ

คุณผู้หญิงเราอาจจะคิดว่า ผู้ชายสมัยนี้ ต้องจับให้ได้ไล่ให้ทัน ไม่งั้นจะเอาไม่อยู่ จึงต้องคอยล้วงลับจับผิด เช็ค LINE เช็คไอจี ส่อง Facebook อย่าให้ได้มีอะไร ตะหงิดๆ แหลมขึ้นมาเชียว เราก็จะทำตัวเป็นผู้รู้ ฉลาดหลักแหลมรู้ทันคุณผู้ชายไปซะทุกเรื่อง โดยที่อาจจะคิดว่า อย่ามาหลอกฉันนะฉันรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ การทำตัวฉลาดอยู่เหนือกว่าคุณผู้ชายโดยการล้วงความลับเขาไปเรื่อยๆแบบนี้ เป็นสิ่งที่คุณผู้ชายจะรู้สึก ว่าเขากำลังถูก ล้ำเส้น และคุณกำลังคืบคลานเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวของเขามากเกินไป ซึ่งบางที ตอนแรกมันอาจจะไม่ได้มีเรื่องอะไร จนตอนหลังกลายเป็นเรื่องเมื่อตอนที่คุณไปล้วงความลับเขามากเกินไปนี่แหละ

ดังนั้นสาวๆ จำไว้ 3 นิสัยสำคัญเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำเป็นอย่างยิ่งถ้าหากคุณยังต้องการที่จะอยู่กับเขาไปนานๆและรักษาความรัก ของคุณเอาไว้ให้ได้อย่างมั่นคงแล้วล่ะก็ ลองดูค่ะ ว่าเรากำลังมีพฤติกรรมทั้ง 3 ข้อเหล่านี้หรือไม่ แต่เอาง่ายๆว่าไม่ต้องมีครบถึง 3 เพียงแค่ข้อเดียวจาก 3 ข้อนี้ ก็ทำให้คุณผู้ชาย เกิดอาการเบื่อหน่ายจนอยากจะเผ่นแน๊บ ไปไกลๆ แล้วล่ะ

Back to top button