You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

3 นิสัยแย่ๆ ของผู้หญิง ที่ผู้ชายจะทิ้งอย่างแน่นอน

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย สำหรับคุณสาวๆ ที่ติดตามเรื่องราวความรัก และ guideline ความรักดีๆ ที่เราจะมีมาฝากกันอยู่เสมอค่ะ สำหรับวันนี้ ต้องบอกเลยว่าคุณผู้หญิงท่านไหนที่ไม่อยากถูกคุณผู้ชายเท และไม่อยากเป็นฝ่ายถูกเลือก เราก็จะต้องเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่กับความรักด้วยศาสตร์และศิลป์ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วคู่รักที่มักจะเลิกรากันไปก็เนื่องด้วยมาจากนิสัยแย่ๆของผู้หญิงเราซึ่งบางทีเราก็อาจจะไม่รู้ตัวนั่นแหละ ดังนั้นวันนี้ เรามาดูกันว่า 3 นิสัยแย่ๆ ของเรา ที่คุณผู้ชายเขาจะทิ้งเราอย่างแน่นอน มีนิสัยแบบไหนบ้างไปดูกันค่ะ

1. เจ้าแม่ช้อปปิ้ง

เข้าใจได้ว่านิสัยของผู้หญิงการช้อปปิ้ง เป็นกิจกรรมที่ทำให้เรามีความสุข แต่การช้อปปิ้งซื้อของแบบพอเหมาะพอดี ไม่ได้ทำให้มีปัญหาสำหรับการใช้ชีวิตคู่ ไม่ได้ทำให้คุณผู้ชายเบื่อหน่ายค่ะ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ซื้อดะ เสื้อผ้ากระเป๋าออกใหม่มาเรากวาดเรียบโดยเฉพาะถ้าหากคุณเป็นคน ที่ติดแบรนด์เนมมากๆ แล้วละก็ ยังมามีนิสัยใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไม่รู้จักคุณค่าของเงิน รับรองได้เลยว่า คุณผู้ชายจะทดนิสัยข้อนี้ของคุณเอาไว้ในใจ จนวันหนึ่งเขาจะรู้สึกว่า เงินถุงเงินถัง ที่เขามีจะหมดไปเพราะการจับจ่ายใช้สอยแบบสิ้นเปลืองของคุณผู้หญิงเองนั่นล่ะค่ะ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากคุณ มีคู่ครอง เป็นผู้ชายที่ชอบสร้างเนื้อสร้างตัว รักการทำงาน ชอบเก็บหอมรอมริบ เขาคงจะทิ้งคุณไปได้ในสักวันนึง อย่างแน่นอน และไม่ใช่ว่าเขาไม่รักคุณนะคะ แต่เขาจะรู้สึกว่า คุณไม่เหมาะที่จะเป็นแม่ของลูก และไม่เหมาะที่จะเป็นคู่ชีวิต เพราะคุณผู้หญิงที่จะอยู่เคียงข้างกาย ต้องเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ที่ทำงานเก่งรู้จักคุณค่าของเงินและมีเหตุมีผลในการจับจ่ายใช้สอย ถ้าคุณยังคงมีนิสัยซื้อเรียบ ก็เตรียมตัวโบกมืออำลากันได้เลยค่ะ

2. ใจร้อน หงุดหงิดง่ายอารมณ์ไม่ปกติ

งานนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการเป็นคนหลายบุคลิก หรือเป็นคนอารมณ์สองขั้วแต่อย่างใด แต่นิสัยของผู้หญิงเวลาที่มีปากมีเสียงหรือมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน มักจะชอบลงไม้ลงมือ ไม่ด้วยการกระทำก็ด้วยวาจาที่เผ็ดร้อนของคุณผู้หญิงเองนั่นล่ะค่ะ การว่ากล่าวสาดเสียเทเสียมีปากเสียงกับคนผู้ชายอยู่บ่อยๆ เป็นสิ่งที่ทำให้คุณผู้ชายเบื่อหน่าย มันจะเป็นสิ่งที่บั่นทอนความรู้สึกรักให้น้อยลงไปได้เรื่อยๆ จนวันหนึ่งรักนั้นอาจจะหมดไปดังนั้นทางที่ดีเมื่อมีเรื่องไม่เข้าใจควรจะตั้งสติและใจเย็นควบคุมอารมณ์ตนเองให้ได้หันหน้าคุยกันด้วยเหตุและผล มันจะทำให้คุณผู้ชายยิ่งรู้สึก ว่าคุณเป็นคนที่ควรค่า แต่การที่เขาจะรักและเขาจะอยากรักษาความสัมพันธ์ โดยการทะนุถนอมความรู้สึกของคุณให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไหมว่าเรื่องในครั้งนั้นเขาจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิดค่ะ

3. ฉลาดเกินไป

คุณผู้หญิงหลายคนอาจจะมองว่าการเป็นคนฉลาดเป็นเรื่องที่ดีแต่สำหรับการใช้ชีวิตคู่หรือการที่อยู่กับแฟนแล้วเราทำตัวฉลาดจนเกินงามรู้ทุกเรื่องรู้ไปซะหมด เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณผู้ชายรู้สึก ได้ว่าตัวเองไม่มีความเป็นผู้นำ หรือความเป็นผู้นำในตัวเขาถูกบั่นทอนให้ลดลงจากการที่คุณทำตัวเป็นผู้หญิงฉลาดหลักแหลมล้ำหน้าเข้าไปซะหมด ซึ่งถ้าหากคุณสาวๆ ฉลาดที่จะถนอมความรักเอาไว้อาจจะต้องทำตัว รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างถึงแม้ว่าเราจะรู้ก็ตามอย่างที่เขาบอกกันเอาไว้ ว่าถ้าฉลาดจริงให้ทำตัวโง่ๆบ้าง

ไม่ต้องรู้ไปหมดทุกเรื่องปล่อยให้คุณผู้ชายได้มีโอกาส เป็นผู้นำ จะยิ่งทำให้เขามีความภาคภูมิใจและเราคอยสนับสนุนให้กำลังใจอยู่ข้างๆ เป็นกำลังเสริมที่สำคัญ สิ่งนี้ต่างหากที่จะทำให้คุณผู้ชาย เทใจให้คุณจนหมด แบบไปไหนไม่รอดเลยล่ะ

Back to top button