You cannot copy content of this page
ความรัก

เจ็บที่ต้องรู้กับ 5 เหตุผลที่มักจะทำให้คนเกิดอาการหมดใจ


ขึ้นชื่อว่าอาการ “หมดใจ” มักจะเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนไม่อยากเจอในชีวิตคู่อย่างแน่นอน เพราะนั่นก็คือจุดอันตรายของความสัมพันธ์ที่มักจะไปกันไม่รอด ซึ่งอาการหมดใจนี้มักจะเกิดขึ้นได้กับทุกคน ถ้าหากว่าพวกเขารู้สึกว่าเบื่อหรือหมด Passion สำหรับความรักนี้แล้ว ซึ่งบทความนี้เราจะมานำเสนอ 5 เหตุผลที่มักจะทำให้คนเกิดอาการหมดใจ ซึ่งจะมีอะไรกันบ้างและคู่ของคุณมีโอกาสที่จะเกิดอาการนี้ขึ้นหรือไม่ เราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เพราะต้องทนอยู่กับชีวิตรักที่เป็นกราฟเส้นตรง

เป็นปัญหาที่ใครหลายๆคนต้องเคยเจออย่างแน่นอน เพราะว่าการที่ต้องคบกับใครสักคนเป็นระยะเวลานานเนี่ย ต้องใจแข็งพอสมควรถึงจะสามารถอดทนและสามารถที่จะรักคนๆนึงได้นานๆโดยไม่เบื่อ เพราะอย่าลืมว่าโดยปกติแล้วคนเรามักจะชอบอะไรใหม่ๆอยู่เสมอ การที่คบคนเดิมๆเป็นเวลานานอาจจะทำให้เขารู้สึกเบื่อได้นั่นเอง

2.ทะเลาะกันบ่อยจนเกินไป

บางทีสิ่งที่มักจะเป็นตัวบั่นทอนความรักและความสัมพันธ์ของพวกคุณนั่นก็คือการทะเลาะกันค่ะ ถึงแม้ว่าบางครั้งนั้นการทะเลาะกันจะเกิดขึ้นไม่นานแล้วก็หายไป แต่ว่ามันก็ไม่ได้หายไปทั้งหมดหรอกนะคะ เพราะมันเป็นเหมือนเชื้อร้ายที่คอยกัดกินความรักของเราทีละนิดทีละหน่อย ตอนคืนดีกันอาจจะบอกว่าไม่เป็นไรหรือหายโกรธแล้ว แต่เชื่อเถอะค่ะว่าจริงๆในใจมันก็ยังรู้สึกอยู่ เพียงแค่เราพูดออกไปเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกสบายใจก็เท่านั้นเอง

3.ต้องฝืนทำในสิ่งที่ไม่ได้อยากจะทำ

เคยได้ยินไหวว่าอะไรที่ต้องทำแล้วรู้สึกว่ามันเป็นการฝืนใจตัวเอง สุดท้ายแล้วมักจะจบไม่สวยเสมอมั้ยคะ? บางทีความรู้สึกนี้ก็เปรีบเหมือนกับกิ่งไม้ยิ่งเราพยายามฝืนดัดฝืนงอมันมากเท่าไหร่ สุดท้ายมันก็ต้องหักอยู่ดี ความรู้สึกของคนก็เช่นกันค่ะ เพราะความรักช่วงแรกๆอาจจะฝืนหรือทำในสิ่งที่ไม่อยากทำได้เพราะความรักมันพึ่งเริ่มต้น แต่พอนานๆไปจะเริ่มรู้สึกว่าตัวเองไม่อยากฝืนที่จะทำแบบนี้นั่นเอง

4.ไม่ปรับตัวเข้าหากัน

อีกหนึ่งสิ่งที่มักจะทำให้คนหลายคนต้องเกิดอาการหมดใจนั่นก็เพราะว่าการที่ต่างฝ่ายต่างไม่พยายามปรับตัวเข้าหากันเลย อีกคนจะไปทางซ้ายส่วนอีกคนจะไปทางขวา แล้วแบบนี้มันจะไปต่อได้ยังไงใช่มั้ยคะ? เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะอยากให้ความรักยืนยาวต้องพยายามปรับตัวเข้าหากันทั้งสองฝ่าย

5.มีคนอื่นมาแทนที่

เหตุผลข้อสุดท้ายเป็นข้อยอดฮิตและเป็นข้อที่จริงที่สุดเลยนั่นก็คือการที่ใครสักคนเริ่มรู้สึกว่าต้องการให้คนอื่นมาแทนที่คนปัจจุบันหรือเรียกง่ายๆก็คือการมีใจให้กับคนอื่นนั่นเอง จึงทำให้เกิดอาการหมดใจได้ ก็เพราะว่าไม่ได้รู้สึกรักคนเก่าอีกแล้วแต่ไปรู้สึกรักกับคนใหม่เสียมากกว่า จึงทำให้เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคนที่รักกันมาอยู่ดีๆถึงหมดใจทิ้งไว้กลางทางแบบนี้


Back to top button