You cannot copy content of this page

5 นิสัยของคนที่ไม่ควรเอามาเป็นแฟน

บางครั้งนั้นการกระทำของเราอาจจะทำให้คนอื่นมองเราไม่ดีเอาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เรารู้สึกรักหรือรู้สึกดีด้วย เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาเห็นนิสัยที่ไม่ดีของคุณหรือรับนิสัยนั้นไม่ได้ รับรองได้เลยว่าพวกเขาจะต้องรู้สึกแย่อย่างแน่นอน บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 นิสัยของคนที่ไม่ควรเอามาเป็นแฟน” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ประเภทชอบรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ

อยู่ดีๆก็ยกเหตุการณ์ในอดีตหรือเรื่องราวที่ผ่านมาแล้วที่ไม่ควรจะใส่ใจจำเอามาพูดอีกรอบ พวกนี้มักจะเป็นประเภทชอบรื้อฟื้น ไม่ว่าเหตุการณ์เหล่านั้นจะผ่านไปนานสักแค่ไหนพวกเขาก็สามารถที่จะรื้อฟื้นเอามาคุยได้อยู่เสมอ ซึ่งถ้าเป็นเรื่องดีๆที่น่าจดจำมันก็ดี แต่เรื่องบางเรื่องก็ไม่ควรเอากลับมาพูดอีก เพราะมันมีแต่จะทำให้รู้สึกแย่นี่สิ

2.ประเภทชอบโกหกจนเป็นนิสัย

ข้อนี้นั้นคงไม่ต้องอธิบายอะไรมากค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นใครก็ต่างไม่ชอบคนโกหกด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะว่าการโกหกนั้นก็เปรียบเสมือนกับการทำลายความเชื่อใจของคนที่รักอยู่แล้ว

3.ประเภทเจ้าชู้ไม่เลือกหน้า

ขึ้นชื่อว่าเจ้าชู้เนี่ยไม่ว่าใครก็ไม่โอเคทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะการที่จะมีรักที่ดีได้ก็ต้องรักเดียวใจเดียวใช่มั้ยล่ะคะ? การที่ทำนิสัยเจ้าชู้ไปทั่วเนี่ยไม่ว่าใครก็รับไม่ได้ทั้งนั้นแหละค่ะ

4.ประเภทไม่มีเวลาให้เลย

บางครั้งคนเราก็เข้าใจกันได้ค่ะว่าบางครั้งก็ต้องมีช่วงเวลาที่แบบต่างคนต่างยุ่งจนแทบจะไม่มีเวลาให้กัน อาจจะเพราะเรื่องงาน เรื่องภารกิจหน้าที่ต่างๆ แต่ถ้าตั้งแต่คบกันมาแทบจะไม่ว่างหรือแทบจะไม่มีเวลาให้อันนี้มันก็เกินไปนะคะ เพราะคงไม่มีใครที่จะไม่มีเวลาว่างอยู่ตลอดหรอกค่ะ อย่างน้อยก็ต้องมีเวลาว่างให้กันบ้างอยู่แล้ว

5.ประเภทที่ชอบพูดจาตอกย้ำทำร้ายความรู้สึกและไม่ถนอมน้ำใจกัน

บางทีคำพูดที่ออกมาจากปากเนี่ยคนพูดอาจจะไม่รู้สึกอะไรแต่คนที่ได้ฟังนั้นมันเจ็บลึกเข้าไปถึงหัวใจจนกลายเป็นแผลในใจที่ยากที่จะลืมได้เลยนะคะ เพราะฉะนั้นคนที่ชอบพูดอะไรให้อีกฝ่ายรู้สึกเสียใจหรือกระทบจิตใจของคนอื่นมักจะไม่เหมาะที่จะรักใครเด็ดขาดค่ะ

และนี่ก็คือ 5 นิสัยของคนที่ไม่ควรเอามาเป็นแฟน เพราะมีแต่จะทำให้เรารู้สึกแย่หรือหากว่าใครมีพฤติกรรมแบบนี้ก็ขอให้เปลี่ยนนิสัยโดยด่วนค่ะ ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้คุณเป็นโสดแบบนี้หรือคบใครได้ไม่นานนะคะ

Back to top button