You cannot copy content of this page
ความรัก

พอได้แล้วกับ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมถึงไม่ควรกลับไปหาคนที่เคยนอกใจ

หลายๆคนอาจจะเคยมีความคิดที่ว่าควรจะกลับไปหาคนเก่าหรือไม่? โดยเฉพาะคนเก่าที่เคยนอกใจเรามาก่อน ซึ่งถ้าจะให้พูดตรงๆแล้วก็คือการนอกใจเนี่ยมันไม่ใช่เรื่องที่ควรจะให้กันได้ง่ายๆหรอกนะคะ เพราะว่าในความสัมพันธ์นั้นการนอกใจถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงเอามากๆ เพราะต่อให้คุณกลับไปคบกับคนที่เคยนอกใจ โอกาสที่คุณจะโดนนอกใจอีกครั้งนั้นย่อมมีสูงอย่างแน่นอน ถ้าเขาไม่กลับตัวกลับใจจริงๆนะคะ ซึ่งบทความนี้เราจะมานำเสนอบทความ “5 เหตุผลที่ว่าทำไมถึงไม่ควรกลับไปหาคนที่เคยนอกใจ” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เพราะว่าต่อให้กลับไปคุณก็ไม่มีทางไว้ใจเขาได้

วัวเคยค้า ม้าเคยขี่ค่ะ เรื่องแบบนี้ เพราะต่อให้คุณกลับไปหาเขาคุณก็จะไม่รู้สึกสบายใจหรือไว้ใจเขาได้เลย แบบนี้ก็ไม่มีความสุขอย่างแน่นอนหากว่ามันเป็นความรักที่ต้องรักไประแวงไปแบบนี้ นั่นมีแต่จะทำให้คุณรู้สึกทุกข์และเป็นกังวลทุกครั้งเวลาที่เขาหายไปหรือไม่ได้อยู่ในสายตาของคุณนั่นเอง

2.เพราะว่าการนอกใจนั้นคือการไม่ให้เกียรติกัน

การที่ไปรักกับคนอื่นทั้งๆที่มีคุณอยู่นั้นก็เปรียบเสมือนกับว่าเขาไม่ได้ให้เกียรติคุณเลยแม้แต่น้อย เพราะถ้าเขาให้เกียรติคุณจริงๆแล้วล่ะก็ เขาจะไม่คิดทำเรื่องแบบนี้ให้คุณต้องมาเสียใจอย่างแน่นอนค่ะ การที่เขากล้าที่จะนอกใจนั้นแสดงให้เห็นว่าจริงๆแล้วนั้นเขาไม่เคยเห็นคุณค่าของความรักที่คุณมีต่อเขาเลยแม้แต่น้อย

3.เพราะว่าเจ็บมาแล้วเราก็ต้องจำ

เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วยังทนคือ …. (ไปเติมกันเอาเองนะคะ) เพราะว่าเรื่องแบบนี้ถ้ามันเคยเกิดขึ้นกับเราแล้วให้เราจำไว้เป็นบทเรียน เพื่อที่มันจะได้ไม่กลับมาทำร้ายเราได้อีกค่ะ ซึ่งเราควรที่จะตระหนักอยู่เสมอว่าเราเคยเจ็บกับเรื่องแบบนี้มาแล้ว และเราจะไม่ยอมให้มันกลับมาทำร้ายเราอีกเด็ดขาด

4.เพราะว่าต่อให้เขากลับมาเขาก็ไม่มีทางเหมือนเดิม

ก็อย่างที่ได้บอกไปค่ะ ทุกอย่างมันไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิมได้หรอกค่ะ เพราะแก้วที่มันแตกแล้วนั้นต่อให้เราจะนำมาต่อติดยังไง รอยแตกมันก็ยังมีให้เราเห็นอยู่ ความสัมพันธ์ก็เหมือนกันค่ะ เพราะถ้าเขานอกใจเราทุกอย่างมันก็ไม่เหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

5.เพราะว่าคุณมีโอกาสเจอคนที่ดีกว่าเขา

การที่จะกลับไปคบกับคนเดิมนั้นคุณต้องคิดให้ดีๆและคิดให้รอบคอบที่สุดค่ะ เพราะว่าการที่คุณกลับไปคบกับเขานั้นอาจจะทำให้คุณต้องพลาดผู้ชายดีๆคนอื่นๆไปได้เลย แล้วถ้ายิ่งกลับไปคบแล้วสุดท้ายก็จบแบบเดิม มันจะไม่คุ้มเอานี่สิใช่มั้ยคะสาวๆ?

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงไม่ควรกลับไปหาคนที่เคยนอกใจเรา เพราะนอกจากจะเสี่ยงที่เหตุการณ์มันจะซ้ำรอยแล้ว ยังอาจจะทำให้เราต้องเสียใจกับเรื่องเดิมๆอีกครั้งก็เป็นได้ค่ะ

Related Articles

Back to top button