You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

5 พฤติกรรมที่คนหลงตัวเองมักจะชอบทำกัน

อาการหลงตัวเองนั้น ไม่ว่าใครก็ล้วนแล้วแต่ต้องเคยเป็นกันบ้างด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ ซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่นานๆครั้งมันจะเกิดขึ้นกับเรา แต่สำหรับบางคนแล้วนั้นอาการหลงตัวเองนี้ถือว่ากลายเป็นนิสัยได้เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นแล้วมันไม่ถือว่าเป็นเรื่องเล็กๆที่เกิดขึ้นแล้วแหละค่ะ เพราะว่าอาการหลงตัวเองนี้ถ้ามีมากไปก็จะกลายเป็นคนที่ชอบคิดเข้าข้างตัวเอง หรือมองเห็นว่าตัวเองนั้นถูกต้องและดีเสมอ ไม่มีข้อบกพร่องใดๆทั้งสิ้น บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “5 พฤติกรรมที่คนหลงตัวเองมักจะชอบทำกัน” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ชอบพูดถึงตัวเองในแง่ดีบ่อยๆ

การที่ชอบพูดถึงตัวเองในแง่ดีบ่อยๆนั้น มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรอกนะคะ ไม่ว่าใครก็มักจะต้องอยากพูดถึงตัวเองในแง่ดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ? แต่บางครั้งเราก็ควรที่จะต้องรู้จักคำว่า “ถ่อมตัว” เสียบ้าง ไม่ควรที่จะโอ้อวดหรือชมตัวเองจนเกินงาม เพราะว่ามันอาจจะทำให้คนอื่นเกิดความรู้สึกหมั่นไส้เอาได้นั่นเอง

2.ชอบคิดว่ามีคนอื่นชอบอิจฉาตัวเอง

คนบางคนมักจะมีความคิดที่ว่าคนอื่นๆมักจะชอบมาอิจฉาตัวเอง ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน การใช้ชีวิต หรือการงานต่างๆ ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้วอาจจะไม่มีใครคิดเลยก็ได้ แต่เพียงแค่ตัวเองคิดว่าตัวเองดี เลิศเลอเพอร์เฟ็ค จนใครๆก็ต้องมาอิจฉา อาการแบบนี้มักจะเป็นพวกหลงตัวเองขั้นรุนแรงเลยค่ะ

3.อัพรูปภาพตัวเองลงโซเชียลบ่อยเกินเหตุ

จริงๆแล้วการอัพรูปภาพของตัวเองลงบนโซเชียลของเราเอง มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดหรืออะไรเลยนะคะ เพราะใครๆก็ทำกัน แต่บางครั้งมันก็ต้องมีลิมิตกันบ้าง ไม่ควรที่จะลงบ่อยหรือถี่จนเกินไป เพราะอาจจะดูเหมือนว่าเรานั้นภูมิใจในตัวเรา จนเข้าข่ายพวกหลงตัวเองเอาได้ ยิ่งบางคนชอบลงรูปภาพเพื่อเรียกยอดไลค์ยอดวิว แบบนี้ก็เข้าข่ายหลงตัวเองแล้วนะคะ

4.มักจะชอบโกหกบ่อยๆเพื่อให้เป็นที่ยอมรับ

บางครั้งการที่พยายามโกหกคนอื่นเพื่อให้คนอื่นมายอมรับในตัวเรา ก็เป็นอาการของคนที่เข้าข่ายหลงตัวเองอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะถ้าเราพอใจในสิ่งที่เราเป็นโดยไม่ต้องโกหกคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน เรื่องครอบครัว หรือเรื่องๆอื่นๆเกี่ยวกับตัวเรา ก็จะถือว่าเรายอมรับในสิ่งที่ตัวเราเป็น ไม่ใช่พวกหลงตัวเองเพื่อต้องการให้คนอื่นมายอมรับในสิ่งที่เราไม่ได้เป็น

5.ชอบให้คนอื่นชื่นชมตัวเองอยู่เสมอ

การเสพติดคำสรรเสริญเยินยอก็ถือว่าเข้าข่ายของพวกหลงตัวเองเหมือนกันค่ะ คนพวกนี้มักจะชอบทำอะไรก็ตามแล้วต้องการให้คนอื่นมาชื่นชม และมักจะรับไม่ได้หากมีใครมาติหรือวิจารณ์ในสิ่งที่ตัวเองไม่ต้องการที่จะฟัง และมักจะหาเหตุผลข้างๆคูๆมาหักลบให้ได้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่สมเหตุสมผลไปบ้างก็ตามที

Back to top button