You cannot copy content of this page
ความรัก

5 วิธีในการรับมืออาการ “อกหัก” เพื่อเยียวยาหัวใจให้กลับมาสดใสอีกครั้ง

รักเลิกนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติของความรัก เพราะตราบใดที่มีรักก็ต้องมีเลิกกันเป็นธรรมดา เพราะบางครั้งความรักนั้นก็มักจะมีอุปสรรคหรือเรื่องราวต่างๆเข้ามาที่ทำให้คู่รักหลายๆคู่นั้นต้องเลิกรากัน แต่สุดท้ายแล้วต่อให้เราอกหักเราก็ต้องอยู่ต่อและมีชีวิตต่อไป บทความนี้เราจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 วิธีในการรับมือความอกหักเยียวยาหัวใจให้กลับมาสดใสอีกครั้ง” ซึ่งจะมีวิธีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.พูดคุยปรึกษาเพื่อน

หลายคนเวลาอกหักมักจะต้องร้องไห้เสียใจกันเป็นธรรมดา ก็ความรักที่ทุ่มเทมามันต้องพังลงไป เป็นใครก็ต้องเสียใจด้วยกันทั้งนั้น แต่บางครั้งนั้นเราก็ต้องการใครสักคนที่คอยปลอบใจและให้กำลังใจเรา เพื่อนก็คือคนสำคัญในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเรามีเพื่อนที่ดีรับรองได้เลยว่าเราจะได้กำลังใจจากเพื่อนในยามที่เราเสียใจได้อย่างแน่นอน

2.ร้องไห้ให้พอ

บางคนอาจจะบอกว่าอย่าร้องไห้เลย อะไรแบบนี้ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าความเสียใจแบบนี้มันห้ามกันไม่ได้หรอกค่ะ เพราะฉะนั้นก็ร้องไห้ให้พอใจ แล้วปาดน้ำตาลุกขึ้นมาอีกครั้ง และจงกลับมาเป็นคนที่เข้มแข็ง ปล่อยให้เรื่องราวต่างๆมันเป็นอดีตไปแล้วเดินหน้าต่อไปจะดีกว่าค่ะ

3.ออกกำลังกายให้ลืมความเศร้า

หลายคนเวลาอกหักมักจะเลือกที่จะออกกำลังกาย เพราะในเมื่อคนที่เรารักไม่ได้รักเราอีกแล้ว เราก็ยิ่งต้องรักตัวเองให้มากเป็นสองเท่าค่ะ นอกจากการออกกำลังกายจะทำให้เราเลิกคิดมากแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว

4.เลิกติดตามเขาทุกอย่าง

หลายคนที่มักจะลืมแฟนเก่าไม่ได้ อาจจะเพราะว่ายังติดตามเขาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ้คหรืออินสตาแกรม ฯลฯ เพราะฉะนั้นทางที่ดีเลิกติดตามทุกช่องทางที่เกี่ยวกับเขา รับรองได้ว่าจะช่วยให้เราไม่ต้องคิดถึงเขาได้อย่างแน่นอนค่ะ

5.หากิจกรรมอื่นๆทำให้ลืมเรื่องอกหัก

ได้เวลาที่เราจะต้องหาอะไรทำ เช่นพวกงานอดิเรกหรือหางานที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้จะดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้เราไม่ต้องมาคิดฟุ้งซ่านแล้ว ยังทำให้เราได้งานได้ทักษะ แล้วเผื่อๆอาจจะได้เงินด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเปลี่ยนความอกหักให้เป็นแรงบันดาลใจในการทำอะไรในชีวิต เริศสุดๆไปเลยแหละค่ะ

และนี่ก็คือ 5 วิธีในการรับมือกับอาการอกหัก เพื่อที่เราจะได้เดินหน้าต่อไปไม่จมปลักอยู่กับความเสียใจและรักที่จบลงไปนั่นเองค่ะ

Back to top button