You cannot copy content of this page

12 สิ่งที่สาววัย 20 ไม่ควรพลาดชีวิตสุดเจ๋ง

เขาว่ากันว่าช่วงอายุระหว่าง 20-29 เป็นช่วงที่กำลังเรียนรู้ ทำผิดพลาด มีความรัก สนุกกับชีวิต และกำลังหัดใช้ชีวิต เป็นช่วงเวลาที่ทำให้เรียนรู้และรู้จักตัวเองมากขึ้น  มาดูกันว่ากิจกรรมอะไรที่ที่น่าสนใจบ้าง

1.ไปเที่ยวคนเดียว คุณอาจจะหลบไปพักที่บ้านพักตากอากาศสักแห่งคนเดียวชิลๆช่วงวันหยุด ใช้เวลาค้นหาตัวเอง ดูว่าจริงๆแล้วตัวเราเองชอบทำอะไรโดยไม่ต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นรอบข้าง มีอะไรบ้างที่ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นลองไปเที่ยวคนเดียวบ้าง

2.เป็นฝ่ายชวนผู้ชายออกเดทก่อน สำหรับใครที่อยู่ในช่วงยี่สิบกว่าๆก็คงรู้แล้วว่าผู้ชายสมัยนี้ไม่ได้เหมือนเจ้าชายในการ์ตูนดิสนีย์ โชคดีมากที่เราอยู่ในยุคที่ผู้ชายและผู้หญิงมีความเท่าเทียมกัน เราสามารถควบคุมมันได้ ยุคนี้มัวแต่รีรอเดี่ยวคนอื่นจะชิ่งไปหมด เราสวยเรามั่น มั่นใจเข้าไว้

3.ไม่ใส่กางเกงในออกจากบ้านสักวัน แค่คิดก็ขำแล้วค่ะ แต่มันก็น่าจะท้าทายดี จุ๊ๆๆ อย่าไปบอกใครนะคะ

4.พูดคำว่ารักก่อนบ้างก็ได้การบอกว่าฉันรักคุณนั้นหมายถึงการเปิดใจและพร้อมจะพัฒนาความสัมพันธ์ ซึ่งนี่ไม่เพียงหมายถึงคู่รักอย่างเดียวนะ อาจจะรวมไปถึงเพื่อนด้วย ให้ตัวองได้เปิดใจในช่วงเวลาที่ดีที่สุดบ้าง

5.ลาออกจากงานที่ไม่ชอบ เลิกเป็นทุกข์เพราะเงินเพียงอย่างเดียว

6.ลองทำสิ่งใหม่ๆที่สร้างสรรค์ เช่นลงคอร์สวาดรูป เรียนคนตรี เข้าคอร์สเต้น เป็นการฝึกสมองซีกขวาไปในตัว

7.เขียนบันทึกระจำวัน แม้จะเป็นรายละเอียดเล็กน้อย แต่เมื่อคุณย้อนกลับมาอ่านมันมักจะสร้างรอยยิ้มและเป็นการบันทึกความทรงจำได้ดี

8.ห่างจากโซเซียลบ้าง สังคมก้มหน้าที่บางทีก็ทำลายความสัมพันธ์ของคนรอบข้าง ลองออกพูดคุยในชีวิตจริงบ้าง

9.เข้าป่าขึ้นเขาไปตั้งแคมป์ เป็นการหาความสงบให้จิตใจ สมองผ่อนคลายกับธรรมชาติ

10.ขยันหาควาสุขให้กับตัวเอง เลือกทำสิ่งที่ชอบที่รักเพื่อหาความสุขให้ชีวิตตัวเองบ้าง

11.สนุกกับการกิน บางคนมัวแต่กลัวน้ำหนักตัวจะขึ้น บางครั้งเราควร enjoy eating มีความสุขกับการกินอาหารที่ชอบบ้าง

12.เที่ยวต่างประเทศ อย่างน้อยประเทศที่อยากไปที่สุด หลายๆคนอาจจะมีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศบ่อย แต่บางคนอาจจะไม่ค่อยได้มีโอกาศ เราก็ควรสร้างโอกาสให้ตัวเองโดยการเก็บตังวันละนิดเพื่อพอชิตประเทศที่อยากไป และต้องไปใหได้สักครั้ง

เป็นอย่างไรบ้างละค่ะทุกคนใครมีข้อไหนทียังไม่ได้ทำก็รีบหาโอกาศทำในสิ่งที่ยังไม่เคยลอกงบ้าง ชีวิตเป็นของเราใช้ให้เต็มที่เลยค่ะ

Back to top button