You cannot copy content of this page
ความรัก

6 สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผู้หญิงถูกบอกเลิก

เคยสงสัยตัวเองกันไหมคะ? ว่าทำไมเราถึงเป็นฝ่ายถูกบอกเลิกอยู่เป็นประจำ เราทำอะไรผิดไปงั้นเหรอ? เพราะไม่ว่าจะรักใครก็ไม่ยืด สุดท้ายก็ต้องโดนบอกเลิกเป็นประจำทุกครั้งไป บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “6 สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผู้หญิงถูกบอกเลิก” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เป็นมนุษย์ปากร้าย แถมยังชอบโวยวาย

ถ้าคุณมีนิสัยแบบนี้ ให้เปลี่ยนตัวเองใหม่เลยค่ะ เพราะการที่คุณเป็นคนปากร้ายชอบโวยวายเนี่ย ไม่มีใครเขารับได้กันหรอกนะคะ เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่ผ่านมาคุณถึงถูกเทอยู่ตลอด ก็เพราะเป็นแบบนี้ยังไงล่ะ เพราะฉะนั้นลองปรับปรุงตัวเองดู หัดเป็นคนพูดจาไพเราะพูดจาดีๆ และเป็นคนใจเย็น อาจจะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

2.ขุดเก่ง

สาวๆนักขุดเนี่ยมักจะชอบขุดเรื่องราวในอดีตมาใช้กับปัจจุบันไม่รู้จักจบจักสิ้น เรียกว่าเป็นนักขุดมือทองเลยก็ว่าได้ค่ะ ยิ่งเวลาทะเลาะกันมักจะเอาเรื่องในอดีตที่เคยไม่พอใจกันมาอ้าง ทั้งๆที่บางครั้งมันก็เป็นคนละเรื่องกันเลย แบบนี้มีแต่จะแย่ลงๆแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นนักขุดก็ปรับปรุงตัวก่อนที่จะโสดยาวนะคะสาวๆ

3.ไม่เคยเชื่อใจเลย

ความเชื่อใจนั้นเป็นพื้นฐานสำคัญของความรักเลยก็ว่าได้ค่ะ หากคุณไม่มีความเชื่อใจแล้วล่ะก็ มันก็ยากนะคะที่ความรักจะสามารถไปต่อได้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณไม่คิดที่จะเชื่อใจใครเลย ก็ไม่แปลกที่ว่าทำไมถูกทิ้งหรือโดนบอกเลิกค่ะ เพราะฉะนั้นเราต้องหัดรู้จักเชื่อใจคนอื่นบ้างนะคะสาวๆ

4.จอมโกหก

การโกหกเนี่ยคือการทำลายความเชื่อใจที่ละเล็กทีละน้อยนะคะสาวๆ เปรียบเหมือนกับมะเร็งที่คอยกัดกินความรักของคุณ เพราะฉะนั้นการพูดความจริงคือสิ่งที่เราควรทำค่ะ ไม่ควรที่จะโกหกเพราะจะทำให้ความน่าเชื่อถือของเราลดลง และเขาอาจจะไม่ไว้ใจเราอีกต่อไป

5.ทำตัวเย่อหยิ่งจองหอง

ผู้หญิงบางคนมักจะมีนิสัยชอบข่มแฟน หรือคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกว่า คิดว่าฝ่ายชายจะยอมอยู่ฝ่ายเดียว ซึ่งเป็นความคิดที่แย่มากๆค่ะ เพราะการที่จะรักกันก็ต้องรู้จักให้ความเท่าเทียมกันใช่มั้ยล่ะคะ? ไม่ใช่ว่าเขายอมทุกอย่างจะหมายความว่าเขาเป็นเบี้ยล่างของเราหรอกนะคะสาวๆ เพราะฉะนั้นสาวๆคนไหนที่มีความคิดแบบนี้ อยากให้ลองเปลี่ยนความคิดใหม่นะคะ ก่อนที่จะสายเกินไป

6.ต่อหน้าอีกอย่าง ลับหลังอีกอย่าง

หรือจะเรียกว่า “หน้าไหว้หลังหลอก” ก็ได้ค่ะ เพราะการแสดงออกนั้นเราควรที่จะแสดงความรู้สึกจริงๆออกไปเลย ไม่ควรที่จะแสดงออกอีกอย่างและลับหลังทำอีกอย่าง ถ้าเขามารู้ทีหลังมีแต่จะทำให้เขาเสียใจนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากโดนบอกเลิก ก็เลิกทำนิสัยแบบนี้ด่วนนะคะสาวๆ

และนี่ก็คือ 6 สาเหตุหลักๆที่ทำให้ผู้หญิงถูกบอกเลิก ซึ่งจริงๆก็ยังมีอีกเยอะเลยค่ะ แต่วันนี้เรายกมาแค่ 6 สาเหตุนี้ก่อน ถ้าสาวๆคนไหนรู้ตัวว่าตัวเองยังมีพฤติกรรมแบบนี้ ก็รีบๆปรับปรุงตัวซะนะคะ

Back to top button