You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

7 นิสัยที่คนโสดมักจะชอบทำจนชิน แต่คนรอบข้างกลับมองว่าหยิ่ง

เป็นโสดก็ว่าแย่แล้วนะคะ แล้วยิ่งต้องมาเจอคนอื่นมองว่าหยิ่งอีกเนี่ยไม่ไหวนะคะ อาจจะเพราะว่าบางครั้งการกระทำของเราที่เหมือนว่าเราจะไม่คิดอะไร แต่คนอื่นกลับคิดเป็นตุเป็นตะว่าเราทำตัวหยิ่ง (ทั้งๆที่จริงเราไม่ได้หยิ่งเลยนะ) เพราะฉะนั้นเรามาทำความเข้าใจกันใหม่กันก่อนนะคะ ว่าพฤติกรรมเหล่านี้อาจจะดูเหมือนหยิ่งแต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่อย่างที่พวกเราเข้าใจกันหรอกนะคะกับ “7 นิสัยที่คนโสดมักจะชอบทำจนชิน แต่คนรอบข้างกลับมองว่าหยิ่ง” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.มักจะง้อใครไม่ค่อยเป็น

สาเหตุที่คนโสดส่วนใหญ่มักจะง้อใครไม่เป็น ไม่ใช่ว่าพวกเขาหยิ่งหรือว่าไม่ได้ต้องการที่จะง้อใครหรอกนะคะ แต่เป็นเพราะว่าพวกเขามักจะไม่ค่อยมีโมเมนต์ต้องมาง้อใครเหมือนคนมีแฟนนี่แหละค่ะ เลยทำให้พวกเขา เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากถูกใครมองว่าหยิ่งก็หัดง้อคนอื่นบ้างนะคะ เขาจะได้หายโกรธและกลับมาคืนดี

2.เมื่อเรียนหรือทำงานเสร็จแล้วมักจะชอบกลับบ้านทันที

หลายๆคนอาจจะคิดว่าคนโสดพวกนี้มักจะเป็นพวกโลกแคบหรือว่าหยิ่ง ไม่อยากสนิทหรือทำความคุ้นเคยกับใคร แต่เอาจริงๆแล้วคนพวกนี้เขาต้องการที่จะกลับเข้าไปยังเซฟโซนของพวกเขา นั่นก็คือห้องพวกเขามากกว่าค่ะ แทนที่จะต้องออกไปไหนเพื่อเจอคนรักกันเดินจับมือถือแขน หวานสวีตกันเสียมากกว่า ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไรหรอกนะคะ แต่บางครั้งเราก็ต้องเข้าสังคมบ้าง เพื่อที่เขาจะได้ไม่มองว่าเราหยิ่งเกินไปนั่นเอง

3.ทำอะไรมักจะไม่ชอบรอใคร

อีกหนึ่งนิสัยของคนโสดที่หลายๆคนอาจจะมองว่าหยิ่ง แต่เอาจริงๆแล้วเพราะพวกเขามักจะคุ้นเคยกับการต้องทำอะไรตัวคนเดียวมากกว่า เลยทำให้พวกเขามักจะไม่รอใคร หรือบางทีก็ลืมตัวไปว่ามีคนรอเขาอยู่อะไรทำนองนี้ค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเวลาเราทำอะไรหรือทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่น เราก็ต้องรอคนอื่นด้วยนะคะสาวๆ

4.ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว

คนโสดส่วนใหญ่นั้นมักจะชอบไปไหนมาไหนคนเดียวอยู่แล้วค่ะ อาจจะเพราะว่าไม่ได้มีโมเมนต์ที่ต้องไปเที่ยวหรือไปกินข้าวกับใคร การไปไหนมาไหนคนเดียวอาจจะทำให้พวกเขาสบายใจมากกว่า แต่ถ้าเวลามีคนชวนไปไหนมาไหนก็ตอบตกลงบ้างนะคะ หรือไม่ก็เสนอตัวไปเลยว่าอยากไปด้วยไปด้วยได้ไหม บางทีอาจจะทำให้คุณได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

5.ไม่ชอบเข้าใกล้คนอื่น

เป็นปกติอยู่แล้วเวลาที่เราไม่สนิทกับใคร หรือไม่ชอบใครเราก็มักจะไม่อยากเข้าใกล้ เพราะมันรู้สึกไม่สนิทใจใช่มั้ยล่ะคะ? แต่บางครั้งเราก็ต้องฝืนทนหน่อย เพราะบางครั้งอาจจะเป็นเรื่องงานหรือต้องติดต่อกับคนอื่น เราก็ต้องกำจัดความกลัวนี่ทิ้งออกไปให้ได้นั่นเอง

6.ชอบอยู่บ้าน ดูหนังฟังเพลง หรือทำกิจวัตรส่วนตัวอยู่ในห้อง

การเก็บตัวอยู่แต่ในห้องก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนโสดส่วนใหญ่มักจะเลือกทำกันค่ะ แต่เราต้องอย่าลืมว่าเรายังมีเพื่อนที่รอเราอยู่ข้างนอก การที่เราพยายามหมกตัวอยู่แต่ในห้องจะทำให้คนอื่นๆรู้สึกว่าเราไม่ต้องการเขาได้เพราะฉะนั้นก็หมั่นออกไปข้างนอกกับเพื่อนๆบ้าง ก็ไม่เสียหายนะคะ

7.ลืมให้ความสำคัญกับคนรอบข้าง

คนโสดหลายคนอาจจะคิดว่าเราควรให้ความสำคัญกับคนที่เรารักเท่านั้น แต่จริงๆแล้วคนรู้จักหรือคนรอบตัวเรา เราก็ต้องให้ความสำคัญกับพวกเขาค่ะ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ใช่แฟนหรือคนรักของเราก็ตามที เพราะนอกจากจะทำให้เราได้มิตรภาพดีๆแล้ว ยังทำให้เรารู้สึกไม่เหงาอีกด้วยนะ

และนี่ก็คือ 7 นิสัยที่คนโสดอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องปกติ แต่ความเป็นจริงแล้วการกระทำพวกนี้อาจจะทำให้คุณกลายเป็นคนหยิ่งในสายตาคนอื่นได้นะคะ เพราะฉะนั้นถ้ารู้แล้วก็อย่าทำเลยนะคะ

Back to top button