You cannot copy content of this page

7 ความสัมพันธ์ยอดแย่ที่ควรตัดทิ้งก่อนที่คุณจะอายุ 30

บางความสัมพันธ์นั้นถ้ามันเป็นความสัมพันธ์ที่ดี ไม่ว่าใครก็อยากจะรักษาไว้ตลอดชีวิตอย่างแน่นอนค่ะ แต่ทว่าบางความสัมพันธ์นั้นมันก็แย่เกินกว่าที่เราจะรับไว้ และยิ่งถ้าเรายังไม่ตัดความสัมพันธ์เหล่านี้ทิ้งไป ก่อนที่คุณจะอายุถึง 30 ปี รับรองว่าชีวิตของคุณจะไม่มีความสุขอย่างแน่นอนในช่วงบั้นปลายชีวิตของคุณ เพราะฉะนั้นบทความนี้เราเลยจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “7 ความสัมพันธ์ยอดแย่ที่คุณควรตัดทิ้งก่อนที่คุณจะอายุ 30” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.คนที่ชวนทำอะไรที่มันทำลายชีวิตเรา

คนที่ดีย่อมต้องพาเราไปในทางที่ดีค่ะ เพราะฉะนั้นหากใครก็ตามที่คุณมีความสัมพันธ์ด้วย เขาพาคุณไปทำสิ่งต่างๆที่ไม่ดี ที่ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่จะทำลายชีวิตคุณได้ ก็ขอให้ตัดความสัมพันธ์กับคนๆนั้นทิ้งเถอะค่ะ ก่อนที่อะไรๆมันจะสายเกินไปนะคะ

2.คนที่ชอบสูบพลังชีวิตของคุณ

คนบางจำพวกนั้นมักจะขอร้องอ้อนวอนให้คุณช่วยเหลืออยู่เสมอ โดยที่พวกเขาไม่เคยช่วยเหลืออะไรคุณเลย คนพวกนี้ก็เปรียบเสมือนคนที่คอยสูบพลังชีวิตคุณนั่นเองค่ะ เช่นชอบเอางานมาให้คุณช่วยทำ ทั้งๆที่มันไม่ใช่งานของคุณ แต่พอคุณจะขอให้เขาช่วยพวกเขาก็กลับไม่สนใจใยดี หรือคนที่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและเพลียนั่นแหละค่ะ

3.คนที่มักจะชอบยืมเงิน

การยืมเงินถือเป็นเรื่องที่ทำลายความสัมพันธ์กันได้ง่ายๆเป็นอันดับต้นๆเลยค่ะ เพราะตอนที่จะมาขอยืมเนี่ยขอร้องอ้อนวอนอย่างดี แต่พอเวลาจะคืนเนี่ยเรากลับต้องเป็นฝ่ายขอร้องอ้อนวอนซะอย่างนั้น ถ้าเป็นไปได้คนแบบนี้ไม่ควรคบหาค่ะ เพราะเขาคบคุณเพื่อหวังผลประโยชน์ล้วนๆค่ะ

4.คนที่พยายามเปลี่ยนคุณไม่ให้เป็นตัวของตัวเอง

คนที่คอยบงการชีวิตคุณทุกอย่างเพื่อให้คุณนั้นเป็นไปอย่างที่เขาต้องการนั้น มักจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดใจใช่มั้ยล่ะคะ? นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงควรตัดคนพวกนี้ออกไปจากชีวิตค่ะ เพราะคนพวกนี้เขาไม่ได้รักหรือชอบในสิ่งที่คุณเป็นเลยแม้แต่นิดเดียว

5.คนที่ชอบอยู่กับคุณเฉพาะเวลามีความสุข

เรียกได้ว่าช่วงเวลาดีๆนั้นมักจะต้องมีเขาอยู่ในชีวิตของคุณอยู่เสมอ แต่พอเจอเรื่องร้ายๆ เขากลับไม่เคยโผล่หัวมาเลย คนแบบนี้คบไปก็พึ่งพาอะไรไม่ได้หรอกค่ะ เพราะฉะนั้นทางที่ดีอย่าคบเลยจะดีกว่านะคะ

6.คนที่พยายามจะเอาชนะคุณทุกทาง

เป็นความสัมพันธ์ที่เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันกันเสียมากกว่า เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้ดีหรือทำอะไรได้ดี เขาก็มักจะทำตามหรือพยายามทำให้ดีกว่าคุณ เขามักจะไม่ชอบที่เห็นคุณได้ดีหรืออยู่สูงกว่าเขา ความสัมพันธ์แบบนี้จะคบไว้ทำไมกันใช่มั้ยล่ะคะ?

7.คนที่ชอบทำให้คุณกลายเป็นตัวตลก

เชื่อเถอะค่ะว่าการที่ทำให้คนอื่นเป็นตัวตลกนั้นเขาย่อมไม่ตลกด้วยอย่างแน่นอน ยิ่งคนที่พยายามจะทำให้เราดูเหมือนเป็นตัวตลกในสายตาคนอื่น ยิ่งไม่โอเคเลยค่ะ ถ้าต้องเจอคนแบบนี้ขออยู่คนเดียวเสียดีกว่า

และนี่ก็คือ 7 ความสัมพันธ์ยอดแย่ที่คุณควรจะรีบตัดทิ้งก่อนที่คุณจะอายุ 30 ปีค่ะ เพราะถ้าคุณเข้าสู่วัยนี้แล้วชีวิตต้องวนเวียนอยู่กับคนประเภทนี้ รับรองได้เลยว่าชีวิตของคุณไม่มีความสุขอย่างแน่นอนค่ะ

Back to top button