You cannot copy content of this page

5 สัญญาณที่บอกว่า เขาอยากคบแต่กลัวการผูกมัด

เคยเจอกันไหมคะการแสดงท่าทีต่างๆของเขานั้น เหมือนกับว่าจะมีใจให้เป็นพิเศษ แต่บางครั้งมันก็ดูขาดๆเกินๆ จนเราไม่แน่ใจว่า จริงๆแล้วนั้นเขาคิดยังไงกับเรากันแน่ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “5 สัญญาณที่บอกว่าเขารักคุณแค่เขาแค่กลัวการผูกมัด” ซึ่งจะมีอะไรบ้างเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เขาไม่เคยมีความสัมพันธ์แบบจริงจังมาก่อน

หรือจะเรียกอีกอย่างง่ายๆว่า เขายังไม่เคยมีแฟนเป็นตัวเป็นตนมาก่อน นั่นจึงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะอาจจะคิดว่าการมีแฟนกับการไม่มีแฟน แบบไหนมันดีกว่ากัน แล้วถ้ามีแฟนชีวิตของเขาจะเปลี่ยนไปเลยหรือไม่? นั่นจึงทำให้เขาเกิดความลังเลเพราะกลัวการผูกมัดจากชีวิตที่แสนจะอิสระของเขานั่นเอง

2.เขามักจะเลี่ยงหัวข้อที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขา

ไม่ใช่ว่าเขาไม่ได้รู้สึกดีอะไรกับคุณหรอกนะคะ เพียงแค่ว่าเขารู้สึกไม่สบายใจที่จะต้องมาคุยเรื่องนี้สักเท่าไหร่ นั่นอาจเป็นเพราะเขาพึงพอใจในสถานที่เป็นอยู่ตอนนี้ และยังไม่ต้องการที่จะมีอะไรมาผูกมัดชีวิตเขานั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นควรค่อยๆให้เวลาเขาไปอย่าพึ่งรีบร้อน เพราะเดี๋ยวมันจะแย่เอาได้นะคะ

3.เขาเคยมีความหลังฝังใจในอดีต

เรียกได้ว่ายังไม่ลืมแผลครั้งเก่า อาจจะเพราะว่าเคยเจอใครสักคนทำร้ายจิตใจหรือโดนหักอกมา เลยทำให้เขายังไม่พร้อมที่จะรักใครในตอนนี้ ถึงแม้ว่าเขานั้นจะรู้สึกดีกับคุณมากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้เราก็ต้องค่อยๆให้เขาเปิดใจทีละนิดจะดีกว่านะคะ

4.เขามักจะชอบทำเหมือนจีบคุณ แต่ก็ไม่จีบ

งงไหมคะ? ประมาณว่าเขามักจะชอบทำทีเหมือนมีใจ จะจีบ จะโทร จะคุย มันก็ดูน่าสงสัยไปเสียหมด ว่าเขาต้องการจะทำอะไรกับเรากันแน่ แต่สุดท้ายก็ดูเหมือนว่ามันไม่มีอะไรซะอย่างนั้น จนกลายเป็นเราที่เป็นฝ่ายคิดไปเองทุกครั้งไป

5.อารมณ์ของเขายังไม่คงที่

เรียกว่าอารมณ์ของผู้ชายบางครั้งก็เปรียบเสมือนกับสายลม ที่บางครั้งก็พัดมาอ่อนให้เราได้เย็นชื่นใจ แต่บางครั้งก็พัดโหมกระหน่ำเป็นพายุซะอย่างนั้น ทำให้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจริงๆแล้วนั้นเขาคิดอะไรอยู่กันแน่ แต่เขามักจะมีท่าทีเหมือนชอบเรา แต่เขาก็ไม่คิดจะทำอะไรอยู่ดี เรียกได้ว่ายังมีความลังเลอยู่พอสมควร เพราะถ้าเป็นคนตรงไปตรงมาก็อาจจะจบเรื่องแบบนี้ไปนานแล้วค่ะ

และนี่ก็คือ 5 สัญญาณที่บอกว่าเขารู้สึกดีกับคุณ แต่เพียงแค่เขากลัวการผูกมัดก็เท่านั้นเอง เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักจะชอบในความอิสระเสียมากกว่า การมีอะไรมาผูกมัดพวกเขาในช่วงเวลาที่ยังไม่พร้อม อาจจะทำให้เขารู้สึกไม่โอเคก็เป็นได้นะคะสาวๆ

           

Back to top button