You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

6 วิธีสังเกตุว่าคุณกำลังถูกหลอกใช้ไม่ใช่ความรัก​

ความสัมพันธ์​ของผู้หญิงและผู้ชายบางคนมันซับซ้อน​ เราไม่สามารถเข้าใจและเห็นทุกอย่างที่อยู่ในสมองว่าเขากำลังคิดอะไรต้องการอะไรจะเอายังไงกับเรา​ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าทุกๆวันนี้สิ่งที่เขาทำนั้นเป็นความรักที่มาจากใจร้อยเปอร์เซ็น​หรือแค่ต้องการหลอกเราโดยใช้ความรู้สึกที่เรามีต่อเขามาเป็นข้อได้เปรียบในการเอาเปรียบเรา​ มาดู 6 วิธีที่เรามานำเสนอให้คุณๆทั้งหลายดูว่าเราเข้าข่ายโดนหลอกใช้อยู่หรือเปล่าค่ะ

1.ชอบโยนความผิดให้คุณอยู่เสมอ

ไม่ว่าสถานการณ์​ไหนๆที่เขากำลังประสบปัญหา​หรือมีความผิดผลาดเกิดขึ้น​เขามักจะโยนความผิดนั้นให้คุณอยู่เสมอ​ อาจจะพูดติดตลกปัดความผิดตัวเองประมานว่า”เพราะคุณเป็นคนแนะนำผมแบบนี้นี่น่า​ เห็นไหมผมบอกแล้วว่าไม่ถูกต้อง” แล้วทำเป็นหัวเราะเหมือนเอ็นดูทั้งๆที่เพิ่งจะโยนขี้มาให้เรา​ ทำให้คนอื่นมองเราในทางแย่ๆแต่เขากลับได้หน้าได้ตาดูดีในสายตาคนอื่น

2.ชอบยืมแต่ไม่ค่อยคืน

บางความสัมพันธ์​อาจจะมีความจริงที่ว่าต่างฝ่ายต่างช่วยเหลือกันหรือเป็นฝ่ายรับอย่างเดียวก็มีแต่ถ้าหากเราเป็นถูกขอยืมอะไรบ่อยๆแต่ไม่ค่อยจะได้คืนมาหรือได้คืนแต่ไม่ครบ​ บางทีเขาอาจจะกำลังหลอกคุณเพราะคิดว่าคุณยอมเขาทุกอย่างก็ได้

3.ไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเรา

ในบางสถานการณ์​คู่รักกันหรือแม้แต่คนที่เป็นเพื่อนกันก็ต้องปรับเปลี่ยนนิสัยหรือลดหย่อนผ่อนปรนได้บ้างในบางเวลา​ เพราะมันเป็นการบ่งบอกถึงพัฒนาการในความสัมพันธ์​เพื่อที่ทั้งสองคนจะได้อยุ่ด้วยกันได้โดยไม่มีปัญหาในเรื่องของนิสัยหรือเรื่องต่างๆ​ แต่ถ้าหากเค้ายังคงไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงอะไรเลยแถมกลายเป็นเราที่พยายามอยู่คนเดียวความสัมพันธ์​แบบนี้คนที่รักมากจะพ่านแพ้และอึดอัดกับความสัมพันธ์​นั่นอย่างมากแน่นอน​ 

4.ให้เราทำให้เกือบทุกอย่างทั้งที่ตัวเขาเองก็ทำได้

อันนี้พูดถึงกรณีศึกษา​เลยก็ว่าได้​ส่วนใหญ่จะพบในความสัมพันธ์​แบบเรียนที่เดียวกันวิชาเดียวกัน​ ทำงานที่เดียวกันหรือทำงานคล้ายๆกัน​ บางคนใช้ความรัก​ของอีกฝ่ายเป็นเงื่อนไขในการช่วยงานตัวเอง​แรกๆก็ขอช่วยหลังๆเรียกว่าใช้ให้ทำเลยก็ว่าได้​ทั้งๆที่ตัวเองก็สามารถทำได้เองแต่ไม่ยอมทำคนแบบนี้เห็นแก่ตัวมากค่ะ

5.มีประโยชน์​ตอนที่เขามีปัญหา​เท่านั่น

ปกติปฏิบัตกับเราเหมือนเมียเก็บประมาณว่าไม่ค่อยดูแลเอาใจใส่เท่าไหร่แต่พอมีปัญหาก็รีบแจ่นมาหาเราทันที​ทำนู่นนี่นั่นให้เอาใจประจบสอพลอเก่งขึ้นทันที​แบบนี้ก็ไม่ไหวน่ะ

6.เข้าไม่ถึงเขาสักที

เป็นบุคคลที่อยู่ใกล้แต่เหมือนอยู่ไกล รู้จักแต่ก็เหมือนไม่รู้จัก​เหมือนมีหน้ากากเป็นร้อยเป็นพันบนใบหน้าเขาจนมองไม่เห็นตัวตนที่แท้จริงของเขา​ อันนี้ก็น่าอึดอัดน่ะค่ะไม่รู้จะทำยังไงดีกับคนแบบนี้

เป็นยังไงบ้างค่ะตอนนี้มีใครกำลังประสบปัญหา​แบบที่ได้กล่าวไปบ้างไหมค่ะ​ หากเกิดขึ้นกับใครก็อย่าไปเสียใจให้มันมากถือว่าทำบุญฟาดเคราะห์​แล้วก็รีบถอยห่างจากคนเหล่านี้เลยค่ะเพราะไม่ใช่แค่เสียใจแต่ยังเสียเวลาด้วยค่ะ​ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เจอปัญหาอยู่ค่ะสู้ๆ​ 

Back to top button