You cannot copy content of this page

11 อาการของคนที่ชอบเก็บกดความรู้สึกเท่านั้นที่จะรู้

หลายๆคนก็อาจจะกำลังเป็นอยู่หรือบางคนก็เคยเป็นนั่นคือการเก็บซ่อนอารมณ์ความรู้สึกของตัวเอง แม้จะเจ็บปวดทุรนทุรายเพียงใดก็ทำได้เพียงแค่เก็บมันไว้กับตัวเองและซ่อนมันไว้ในส่วนที่ลึกที่สุดจนกระทั่งมันอัดแน่นที่สุดจนไม่สามารถเก็บอาการเหล่านั้นไว้กลายเป็นระเบิดลูกใหญ่ที่แม้แต่ตัวเองก็หยุดไม่ได้ มาดูอาการดังกล่าวที่เราได้ยกตัวอย่างมา

1. ระแวงมากจนเกินไป

เกิดจากการที่คุณมีสภาพจิตใจที่อ่อนโยนคุณจึงไม่สามารถไว้ใจใครและยิ่งเป็นคนแปลกหน้ามันจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกอันตรายและไม่ปลอดภัย

2. สีหน้าที่นิ่งมาก ๆ

อาจเป็นเพราะว่าคุณไม่อยากให้ความรู้สึกต่าง ๆแสดงออกมาทางสีหน้าของคุณมากจนเกินไป คุณจึงเลือกที่จะแสดงเพียงด้านเดียวของความรู้สึกทั้งหมด แต่กลับกันคนอื่นจะรู้สึกว่ามันผิดปกติซึ่งตรงกับคำที่ว่า “ยิ่งปิดมันก็จะยิ่งออกมา

3. เกลียดคนเซ้าซี้

อาจเป็นคุณพยายามเก็บอาการจากอารมที่ไม่ดีของคุณการถูกซักถามซ้ำ ๆเซ้าซี้จึงเหมือนคนกำลังปลดสลักระเบิดคุณจึงพยายามหลีกเลี่ยงเพื่อที่จะได้ไม่เหวี่ยงใส่ใครและคุณก็ไม่อยากฝืนตัวเองให้ไปตอบคำถามของเขาเหมือนกัน

4. เลือกที่จะเงียบ

เนื่องจากคุณกลัวว่าสิ่งที่คุณพูดอาจจะกลายเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีหรือทำให้คนอื่นรู้สึกว่าคุณรู้มากเกินไปคุณจึงเลือกที่จะเก็บและเงียบ

5. เสียงในใจคุณนั้นดังอยู่เสมอ

เนื่องจากคุณเก็บทุกอย่างไว้ข้างใน นั้นทำให้เสียงร้องให้และกรีดร้องข้างในใจคุณนั้นดังกว่าใคร ๆ และถ้ามันระเบิดออกมาจริง ๆอาจจะกลายเป็นเรื่องที่รับมือไม่ได้ก็เป็นได้

6. คุณมักจะยิ้มให้คนอื่นอยู่เสมอ

เนื่องจากการยิ้มสามารถปกปิดความรู้สึกทุกอย่างการเสแสร้งแกล้งยิ้มเป็นวิธีเดียวที่คุณจะไม่ถูกคุกคามจากคนที่ชอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องส่วนตัวของคุณ

7. เมื่อคุณโกรธ

เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นเมื่อมีใครมาทำให้คุณโกรธคุณเลือกที่จะเงียบแต่จะหาวิธีระบายโดยการเขียนบันทึกหรือกลับไปเล่าให้เพื่อนๆที่สนิทของคุณฟังแน่นอนว่าคุณไม่ไประเบิดใส่หน้าคนๆนั้นอย่างแน่นอน

8. คุณไม่ชอบร้องให้

เพราะการร้องให้จะทำให้คนอื่นรู้ถึงอารมของคุณและคุณไม่อยากให้ใครเห็นความอ่อนแออ่อนไหวของคุณ คุณมักจะหลีกเหลี่ยงความเป็นห่วงจากคนอื่นนั่นก็เพราะคุณอ่อนไหวนั่นเอง อย่างเช่นหากมีใครถามว่า “คุณโอเคใช่ไหม” นั่นทำให้เกราะบาง ๆในใจคุณพังทลายลงไปทันที

9. อารมฉุนเฉียวรุนแรง

เกิดจากการที่คุณเก็บมันไว้โดยไม่แสดงออกมาเป็นเวลานาน และเมื่อคุณเก็บไว้ไม่ได้มันจะแสดงออกมาอย่างรุนแรงทันที

10. คิดมากจนเกินไป

คุณมักจะกังวลกับเหตุการณ์รอบตัวทุกครั้งก่อนที่คุณจะพูดออกมา

11. พูดไม่มากหรือพูดมากจนเกินไป

บางคนอาจจะเลือกที่จะเงียบเพื่อหลีกเลี่ยงบทสนาต่าง ๆกับผู้คนแต่บางคนเลือกที่จะเป็นคนพูดมากเฮฮาเพื่อกลบความรู้สึกทุกอย่างที่อาจจะออกมาทางสีหน้าเมื่อเขาหยุดพูดหรือเงียบไปนั่นเอง

Back to top button