You cannot copy content of this page
ความรัก

9 ลักษณะของรักแท้

หากให้เรานึกถึงรักแท้เราจะมักจะมีภาพโรมีโอกับจูเลียตที่ฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อพิสูจน์รักแท้ หรืออาจจะนึกถึงวันพิเศษในเดือนกุมภาพันธ์หรือก็คือวันวาเลานไทน์ที่มักจะมีหนุ่มสาวหรือกลามคู้รักแสดงความรักกันโดยการให้ช็อคโกแลตหรือมอบดอกกุหลาบให้กัน แต่นั่นก็ไม่ได้พิสูจน์ว่ามันคือรักแท้ อย่างไรก็ตามความรักก็ไม่มีทฤษฎีที่ตายตัว การพูดหรือการแสดงออกก็มีหลากหลายวันนี้เรามาดู 9 ลักษณะที่มักจะแสดงออกบ่อยและชัดเจนที่สุด

1.รักคือการยอมรับกันและกันโดยไม่มีเงื่อนไข

คุณมักจะมีข้อดีและข้อเสียของคนรักคุณในทุก ๆวันแต่คุณก็เลือกที่ยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นหากมันมากเกินไปคุณก็จะหาวิธีพูดเพื่อให้เขาเข้าใจโดยที่คุณไม่พยายามให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองเลย

2.รักคือการให้

นิยามนี้ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยรักคือการให้โดยปราศจากการเรียกร้องใด ๆจากคนรักของคุณ คุณทำเพราะคุณพอใจที่จะทำให้และไม่คาดหวังให้คนรักของคุณทำอะไรเป็นการตอบแทนเพียงแค่คุณได้ทำเพื่อเขาคุณก็มีความสุขแล้ว

3.รักคือความอ่อนโยน

ความรักขึ้นอยู่กับการแสดงออกคำพูดและการแสดงออกต่าง ๆมักจะแสดงออกด้วยความรู้สึกอ่อนโยนไม่ใช่การวิจารณ์แบ่งแยกหรือทำให้หมดกำลังใจแต่คุณสามารถพูดเพื่อยกระดับจิตใจแสดงความจริงใจและเอาใจใส่และให้กำลังใจกันและกัน

4.รักคือการให้อภัย

เมื่อคุณมีคนรักและทะเลาะกันการให้อภัยกันเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

5.รักคือความกล้าหาญ

คุณต้องกล้าในการเปิดเผยตัวเองให้คนที่คุณรักเพื่อให้เขายอมรับกล้าพูดในสิ่งที่คุณคิดกล้าที่จะแสดงออกความรักของคุณ

6.รักคือการส่งเสริมกันและกัน

เหตุการณ์มักจะพิสูจน์ใจคนได้เสมอเมื่อคุณมีปัญหาชีวิตที่รุมเร้าเขาจะคอยยืนหยัดอยู่เคียงข้างคุณพร้อมกับสนับสนุนคุณจับมือคุณและเดินพร้อมไปกับคุณ

7.รักคือการไว้ใจกัน

เป็นเรื่องที่ยากที่เราจะไว้ใจใครสักคนแต่เมื่อคุณสามารถไว้ใจคนรักของคุณอย่างสุดหัวใจและเขาก็ปฏิบัติอย่างนั้นจากคุณเหมือนกัน

8.รักคือการเดิมพัน

ความรักนั้นไม่ต่างจากการพนันคุณมักจะล้มเหลวและพ่ายแพ้อยู่เสมอแต่คุณจะเจอแมทตัดสินที่คุณจะชนะและสามารถยืนหยัดเคียงข้างคุณ

9.รักคือการรับฟัง

การที่เราจะสามารถรับฟังเรื่องราวต่างๆอย่างจริงใจจากใครสักคนได้แต่หากคุณสามารถรับฟังและไม่กล่าวโทษคุณฟังและเข้าใจคุณ

Back to top button