You cannot copy content of this page

12 ไอเดียในการแต่งห้องที่จะเปลี่ยนห้องสี่เหลี่ยมเดิมๆให้ดูดีมากยิ่งขึ้น

การตกแต่งห้องนั้นเปรียบเสมือนกับการออกแบบหรือดีไซส์พื้นที่ส่วนตัวของเรา เพราะเราจำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่นี้ในการพักผ่อนหย่อนใจ จากการทำงานหรือเรียนมาเหนื่อยๆ เพราะฉะนั้นการแต่งห้องจึงมีความสำคัญอย่างมากในการที่จะทำให้ห้องของเรานั้นน่าอยู่และดูดีมากขึ้น ซึ่งบทความนี้เราจะมานำเสนอ “12 ไอเดียในการแต่งห้องที่จะเปลี่ยนห้องสี่เหลี่ยมเดิมๆให้ดูดีมากยิ่งขึ้น” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.ทำพื้นที่ใต้เตียงให้เป็นที่เก็บของ

สำหรับใครที่เป็นเตียงยกสูงก็สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ว่างตรงใต้เตียง เพื่อใช้เป็นที่เก็บของได้ค่ะ จะได้ประหยัดพื้นที่ภายในห้องด้วย อีกอย่างสำหรับใครที่เป็นคนกลัวผีหรือกลัวว่าจะมีอะไรอยู่ใต้เตียงเวลานอน ก็ควรทำแบบนี้ค่ะรับรองว่าจะหมดปัญหาไปได้เลยค่ะ

2.ขาวดำ ทำให้ดูดีมีสไตล์

สีขาวกับสีดำ เหมือนจะเป็นสีที่ดูแตกต่างกันสุดขั้ว แต่ทว่าพอเอามาอยู่รวมกันในห้องแล้ว มันกลับดูเข้ากันได้ดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะถึงแม้ว่ามันจะดูตัดกันแต่มันก็ไปด้วยกันได้

3.เตียงชั้นสองทำให้ห้องเรามีพื้นที่เหลือเฟือ

การทำเตียงสองชั้นก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ครีเอตสุดๆค่ะ เพราะว่าเราสามารถประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดี โดยเราอาจจะใช้พื้นที่ข้างล่างของเตียงเป็นที่เอาไว้นั่งพักผ่อนหรืออะไรก็ตาม ส่วนข้างบนก็เป็นที่เอาไว้นอน การตกแต่งแบบนี้ เหมาะกับคนที่มีพื้นที่ห้องจำกัดค่ะ

4.จัดเป็นระเบียบให้เข้าที่จะทำให้ห้องดูดียิ่งขึ้น

การจัดแบบนี้เหมาะกับคนที่เก็บของไว้เยอะมากๆภายในห้องค่ะ การจัดสรรพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพราะจะไม่ทำให้พื้นที่ส่วนอื่นๆนั้นเสียเปล่า แถมต่อให้มีสิ่งของเยอะแค่ไหนแต่ห้องก็ยังดูดีเป็นระเบียบเรียบร้อย

5.โทนสีฟ้าจะทำให้ห้องดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

สีฟ้านั้นเป็นสีโทนอ่อน ให้ความรู้สึกดูอบอุ่นอย่างมากค่ะ ยิ่งเวลามีแสงแดดยามเช้ามาตกกระทบ ยิ่งทำให้ดูสวยงาม หากใครไม่รู้จะใช้สีอะไรก็ลองใช้สีนี้ดูนะคะ โดยการพยายามทำให้ทุกอย่างในห้องเป็นสีโทนนี้ ก็ดูดีไปอีกแบบค่ะ

6.ติดไฟเล็กๆที่มุมห้อง ทำให้ดูสว่างและสวยงามยิ่งขึ้น

การนำหลอดไฟเล็กๆมาติดบริเวณมุมห้องของเรา นอกจากจะช่วยเรื่องความสว่างได้แล้ว ยังเป็นไอเดียที่ดูสวยงามและครีเอทมากๆเลยค่ะ สำหรับห้องนอนของเรา

7.ไฟแขวนกับรูปภาพของเรา ช่วยทำให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

สำหรับคนที่ชอบการถ่ายภาพ หรือเก็บสะสมรูปภาพต่างๆเอาไว้ การนำรูปภาพเหล่านั้นมาติดตรงผนังห้องพร้อมไฟแขวนเอาไว้ ก็ดูดีไปอีกแบบเลยนะคะ

8.มีหมอนลายๆกับผ้ามุ้งก็ดูดีได้

เป็นอีกวิธีที่ไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก แต่ได้ผลเกินคาดค่ะ เพียงนำหมอนที่มีลวดลายสวยงาม มาวางไว้บนเตียง พร้อมกับใช้มุ้งมาประดับตกแต่งก็ทำให้ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบนะคะ

9.จัดมุมส่วนตัวของตัวเอง ด้วยมุ้ง 

สำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวไม่ชอบให้ใครเข้ามายุ่งพื้นที่ตรงนี้ของเรา เราสามารถใช้มุ้งมาทำเป็นคล้ายๆผ้าม่านได้ค่ะ เวลาจะใช้งานพื้นที่ตรงนั้นเราก็แค่เก็บมุ้งไว้ พอเราจะเลิกใช้พื้นที่ตรงนั้นก็แค่เก็บและปิดมันเอาไว้

10.เก็บรองเท้าได้ง่ายๆแค่ใช้ใต้เตียง

หลายคนอาจจะมีพื้นที่ห้องนอนที่จำกัด การนำประโยชน์ของใต้เตียงมาใช้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการช่วยประหยัดพื้นที่ของห้องค่ะ โดยเราสามารถนำที่เก็บรองเท้ามาไว้ตรงใต้เตียงได้ พอจะใช้ก็แค่เลื่อนมันออกมา (ตามรูป)

11.ปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวกันหน่อย

การปลูกต้นไม้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการช่วยให้ห้องดูสดใสมากยิ่งขึ้น และเป็นการตกแต่งภายในไปในตัวด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเราควรเลือกต้นไม้ที่ดูสวยงาม เพื่อที่จะใช้นำมาตกแต่งห้องของเรากันนะคะ

12.ใส่รูปไว้ตรงโต๊ะทำงานและรอบๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ 

การนำรูปภาพมาติดไว้ตรงโต๊ะหรือนำมาติดไว้บริเวณตรงโต๊ะทำงาน ก็ถือว่าเป็นการตกแต่งที่จะช่วยให้เราเกิดแรงบันดาลใจได้ดียิ่งขึ้นค่ะ โดยเฉพาะรูปภาพคนที่เราชอบ หรือรูปภาพครอบครัวของเรา จะช่วยให้เราเหมือนมีกำลังใจคอยช่วยเราอยู่ตลอดเวลา นอกจากจะช่วยตกแต่งแล้ว ยังเป็นคุณค่าทางจิตใจอีกด้วยค่ะ

และนี่ก็คือ 12 ไอเดียในการตกแต่งห้องของเราให้ดูดีและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังขาดไอเดียในการตกแต่งห้องก็ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้ดูได้นะคะ

Back to top button