You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

10 ไอเดียแชะรูปทีเผลอยังไงให้ดูสวยและเป็นธรรมชาติ

การถ่ายรูปโดยปกติแล้วสาวๆหลายคนอาจจะมีวิธีหรือเทคนิคเฉพาะตัว ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ว่าใครจะใช้เทคนิคไหนนะคะ แต่บทความนี้เราจะมานำเสนอ “10 ไอเดียแชะรูปทีเผลอยังไงให้ดูสวยและเป็นธรรมชาติ” ซึ่งรับรองได้เลยว่าภาพที่ออกมาจะต้องดูดีและสวยงามเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันเลยนะคะ

1.เดินสวยๆ มีลมคอยพัดให้มันพริ้วไปตามลม

เรียกว่าแค่เดินเฉยๆก็ดูสง่าแล้วค่ะ สำหรับเทคนิคการถ่ายรูปทีเผลอรูปนี้ อาจจะต้องใช้เทคนิคต่างๆให้ลมคอยช่วยพัดเสื้อผ้าและเส้นผมเราปลิวไปตามแรงลม แต่ภาพที่ออกมาดูดีแน่นอนค่ะ

2.นั่งกดโทรศัพท์ แต่ถ้านั่งดีๆก็ชนะเลิศได้

การนั่งเล่นมือถืออาจจะดูไม่มีอะไรพิเศษเท่าไหร่ แต่การที่เราจดจ่ออยู่กับหน้าจอมือถือ พร้อมกับการนั่งที่ดูเด่นเป็นสง่า รับรองได้เลยว่าการโพสต์ท่าที่ธรรมดาๆนี้ จะดูดีมากยิ่งขึ้นค่ะ แต่เราก็ต้องนั่งให้ดูดีด้วยเช่นกันนะคะสาวๆ

3.ท่าก้มลงไปผูกเชือกรองเท้า

การจะถ่ายแบบนี้ได้ก่อนอื่นเราก็ต้องมีรองเท้าผ้าใบที่มีเชือกรองเท้าค่ะ จากนั้นให้เราทำเหมือนว่าเชือกรองเท้าหลุด แล้วก้มลงไปมัด จากนั้นก็ให้ช่างภาพส่วนตัวของเรา (เพื่อนหรือแฟน) จัดการถ่ายได้เลยค่ะ ก็ดูสวยไปอีกแบบนะคะสาวๆ

4.อุ้มน้องหมาน่ารักทั้งคนน่ารักทั้งหมา

เรียกได้ว่าสาวๆคนไหนที่เป็นคนรักสัตว์โดยเฉพาะน้องหมาก็สามารถจับอุ้มเข้าเฟรม หรือว่าถ่ายคู่กัน ก็ดูน่ารักไปอีกแบบนะคะ เพราะความน่ารักของน้องหมาจะทำให้รูปออกมาดูดียิ่งขึ้นค่ะ

5.ถ่ายตอนกำลังออกกำลังกายอยู่

การถ่ายรูปตอนออกกำลังกายก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่ดูดีมากๆเลยค่ะ เพราะในขณะที่เรากำลังออกกำลังกายเราก็จะทำท่าทางต่างๆ แถมชุดออกกำลังกายส่วนใหญ่ก็จะทำให้เราดูดีขึ้นด้วยค่ะ

6.เสยผมนิดเสยผมหน่อย

สำหรับสาวๆคนไหนที่ผมยาวก็ลองใช้วิธีนี้ในการถ่ายรูปดูค่ะ เช่นการเสยผมขึ้นมา นอกจากจะทำให้เราดูดีมีเสน่ห์แล้ว ยังทำให้ภาพที่ออกมาดูดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ ดีกว่ายืนถ่ายเฉยๆไม่มีท่าทางอะไรเลยนะคะ

7.จิบกาแฟแบบสวยๆ

ผู้หญิงกับกาแฟหรือชามักจะเป็นของคู่กันค่ะ การหยิบขึ้นมาจิบก็ทำให้ภาพออกมาดูดีได้แล้วค่ะ ยิ่งได้แก้วกาแฟมาเป็นองค์ประกอบ กับบรรยากาศภายในร้านกาแฟ ยิ่งทำให้เราดูดีมากยิ่งขึ้นเลยค่ะ

8.ถ่ายตอนกำลังมัดรวบผมอยู่ 

การถ่ายรูปตอนที่เรากำลังรวบผมอยู่นั้น ทำให้เราดูสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ แถมอีกอย่างเวลาเรายกแขนขึ้นมารวบผมแล้วนั้น ยังทำให้หน้าอกของสาวๆดูใหญ่ขึ้นด้วยนะคะ ลองสังเกตดูดีๆค่ะ

9.ถ่ายรูปตอนกำลังถือกล้องอยู่

เรียกได้ว่าเป็นการถ่ายรูปในขณะที่เรากำลังจะถ่ายรูปคนอื่นเช่นกันค่ะ เป็นอีกไอเดียที่ดีมากๆเลยค่ะ เพราะการสะพายกล้องเนี่ยทำให้เราดูดีมากยิ่งขึ้น และทำให้ภาพออกมาดูเป็นธรรมชาติมากๆค่ะ

10.เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ

แน่นอนว่าการจะให้รูปออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เราก็ต้องเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติค่ะ บางครั้งการหาพุ่มไม้สูงๆหรือดอกไม้สวยๆ เป็นแบ็คกราวน์ข้างหลังก็ทำให้รูปที่ออกมาดูสวยงามมากยิ่งขึ้น แถมยังดูเป็นธรรมชาติมากๆอีกด้วยค่ะ (หรือใครจะเถียงคะ 555)

และนี่ก็คือ 10 ไอเดียในการถ่ายรูปทีเผลออกมายังไงให้ปังและดูเป็นธรรมชาติ สาวๆก็ลองเอาไปใช้ดูนะคะ โดยสิ่งสำคัญในการถ่ายรูปทีเผลอคือการพยายามไม่มองกล้องนะคะ ทำเหมือนกับว่าเราถูกแอบถ่าย ภาพก็จะออกมาอย่างที่เห็นเลยค่ะ

 

Back to top button