You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

7 ลักษณะของผู้ที่มีบุญมาก จิตของผู้มีบุญ

ทุกวันนี้สภาพสังคมของเราเต็มไปด้วยความเร่งรีบของผู้คน ทำให้เกิดความผิดผลาดในการใช้ชีวิตและทำให้สภาพจิตใจหดหู่จนทำให้จิตตก เรามาดูว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้ใจเราสงบในสภาพสังคมที่วุ่นวายนี้

1.รอคอยได้

ในช่วงจังหวะของชีวิตมีช่วงจังหวะนึงของชีวิตทีอะไรๆไม่เป็นไปตามที่คุณหวัง อะไรๆก็ล่าช้าไปหมดคุณต้องปรับสภาพตัวเองให้ใจเย็น ไม่รีบร้อน รอจังหวะและโอกาศของชีวิตให้เป็นไปตามวงจรของมัน

2.ไม่คิดมาก

การไม่คิดมากก็เป็นวิธีนึงที่ช่วยขจัดความวุ่นวายและความฟุ้งซ่านที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน การไม่เอาอะไรมาทำลายความสงบในจิตใจเรานั้นเป็นทางออกของความสุข เพราะเมื่อจิตใจสงบสุขสีหน้าของเราก็จะแสดงออกถึงความสุขที่แท้จริง

 3.ปลงได้สงบได้

บางครั้งการที่เราแบกรับเรื่องทั้งโลกไว้บนไหล่ตัวเอง บางทีมันหนักไปหากเราสามารถปล่อยวางบางเรื่องได้ ไม่ยึดติดกับอะไรจนมากเกินไป มันจะช่วยทำให้ใจเราสงบและไม่กระวนกระวาย

4.รู้ที่จะอดทน

ความอดทนเป็นพื้นฐานของความเข็มแข็งของจิตใจ การอดทนคือส่วนนึงที่ทำให้ชิวิตเราประสบความสำเร็จ จงอดทนอย่างมีความสุข

5.ไม่บ่นไม่ตัดพ้อ

การที่เราสามารถยอมรับสภาพความเป็นจริงของโลกปัจจุบันไม่ตัดพ้อตัดกำลังใจไม่บ่นตัวเอง มองให้เห็นถึงสภาพความเป็นจริง เข้าใจว่าทุกอย่างล้วนแล้วแต่เกิดจากผลของการกระทำ

6.ไม่คิดคดเห็นแก่ตัว

โดยสภาพแวดล้อมทำให้เราต้องเป็นคนที่คิดเล็กคิดน้อยมองเรื่องตัวองเป็นเรื่องหลักจนละเลยไปว่าเราได้ไปเบียดเบียนคนอื่นไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยของชีวิตประจำวันจนถึงเรื่องกรเมืองในปัจจุบัน หากเราสละเวลาสักนิดใส่ใจคนรอบข้างให้ความเท่าเทียมทางความรู้สึกได้ สังคมจะน่าอยู่เป้นร้อยเท่า

7.รู้ที่จะยอมรับความจริง

เวลาที่เราเจอเหตุการณ์ร้ายๆหรือความผิดผลาดในชีวิตเรามักจะสร้างเรื่องราวเพื่อให้เราไม่รู้สึกเสียใจในสิ่งที่เราเพิ่งประสบมาจนอาจจะลืมไปเลยว่าความจริงนั้นมันไม่สามารถดึงกลับกลับมา ฉะนั้นการยอมรับความจริงจึงเป็นอะไรที่ยากแต่เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการจะก้าวข้ามสิ่งเหล่านั้นไป หากไม่สามารถที่จะยอมรับความจริงได้ เราก็ไม่สามารถผ่านเรื่องราวเหล่านั้นไปได้ จงอยู่กับปัจจุบันนั่นคือทางออกที่ดีที่สุด

Related Articles

Back to top button