You cannot copy content of this page
ความรักไลฟ์สไตล์

5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าเหมาะที่จะเป็นสาวโสดมากกว่ามีแฟน

เชื่อเถอะค่ะว่าไม่ว่าใครก็ต้องการที่จะอยากมีแฟนหรือคนรู้ใจด้วยกันทั้งนั้น แต่บางครั้งอะไรหลายๆอย่างอาจจะไม่พร้อม ทำให้พอได้คบหาดูใจกับใครสักคนสุดท้ายแล้วก็ไปไม่รอดทุกที หรือว่าจริงๆแล้วในตอนนี้เราเหมาะที่จะอยู่เป็นโสดตัวคนเดียวมากกว่ากันแน่? บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าเหมาะที่จะเป็นสาวโสดมากกว่ามีแฟน” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ในตอนนี้คุณคิดถึงเพียงแค่ตัวเองเท่านั้น

การคิดถึงแต่ตัวเองมันอาจจะดูเป็นการคิดที่เห็นแก่ตัวนะคะ แต่ถ้าเราไม่เบียดเบียนหรือสร้างความวุ่นวายให้กับใครมันก็เป็นสิทธิ์ของเรา แต่เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าตอนนี้คุณคิดถึงทุกๆเรื่องถึงแต่เรื่องของตัวเองเพียงอย่างเดียว คุณก็ยังไม่พร้อมที่จะรับใครสักคนเข้ามาในชีวิตตอนนี้หรอกนะคะ

2.รู้สึกเบื่อหน่ายเวลาเห็นคนมีคู่

เคยมีความรู้สึกแบบว่าเห็นคนมีคู่แล้วรู้สึกเบื่อหรืออยากจะเดินหนีออกมาไกลๆไหมคะ ประมาณว่าเหม็นความรักอะไรทำนองนี้ แต่ลึกๆในใจเราก็อยากจะมีโมเมนต์นั้นอยู่เหมือนกัน แต่อาจเพราะว่าคุณใช้ชีวิตโสดมานานจนรู้สึกว่าบางทีความรักมันช่างน้ำเน่าสิ้นดี คุณก็ควรที่จะอยู่คนเดียวไปก่อนในตอนนี้จะดีกว่าค่ะ

3.ไม่รู้สึกอินกับคำหวานๆ

ส่วนใหญ่แล้วเวลาสาวๆเจอคำหวานๆมักจะเขินอายใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่รู้สึกเฉยๆกับคำหวานๆ ที่ผู้ชายชอบหยอด หรือคุณรู้สึกว่าคำพูดพวกนั้นมันดูไม่จริงใจหรือดูเฟค แสดงว่าตอนนี้คุณยังไม่พร้อมที่จะมีความรักค่ะ เว้นช่วงสักพักจะดีกว่านะคะ

4.ตอนนี้ก็มีความสุขดีอยู่แล้ว

ถ้าคุณคิดว่าการใช้ชีวิตแบบสาวโสดของคุณในตอนนี้คุณรู้สึกมีความสุข และแฮปปี้กับมันมากพอแล้ว คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องหาใครสักคนเข้ามาให้คุณต้องปวดหัวหรอกนะคะ เพราะถ้าเราอยู่แบบนี้แล้วมีความสุข เราก็ควรใช้ชีวิตกับมันให้เต็มที่จะดีกว่าค่ะ

5.รักอิสระมากกว่าการที่ต้องมาผูกมัด

แน่นอนค่ะว่าสาวๆที่รักอิสระมักจะไม่ต้องการความรักหรือสิ่งใดๆที่จะมาผูกมัด หากคุณรู้สึกว่าความรักคือการผูกมัดกับใครสักคน ทำให้คุณไม่มีอิสระในการทำอะไร การสละโสดจึงไม่น่าจะใช่ทางที่ดีสำหรับคุณเท่าไหร่นะคะสาวๆ

และนี่ก็คือ 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเหมาะที่จะเป็นสาวโสดมากกว่าที่จะมีแฟนค่ะ หากสาวๆคนไหนมีหลายๆข้อนี้รวมอยู่ด้วยกัน ก็แสดงว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะมีใครในตอนนี้นะคะ

Back to top button