You cannot copy content of this page

5 เหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงติดใจการตัดผมสั้น

ทรงผมผู้หญิงนั้นส่วนใหญ่แล้วไม่สั้นก็ยาว ซึ่งถึงแม้ว่าจะดูเรียบๆ แต่การตกแต่งทรงผมก็ถือว่ามีส่วนที่ทำให้ลุคของผู้หญิงเหล่านั้นดูเปลี่ยนไปเช่นกัน แต่บทความนี้เราจะมาพูดถึง “5 เหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงติดใจการตัดผมสั้น” ซึ่งบางคนถ้าชอบผมสั้นแล้วก็ไม่คิดที่จะกลับไปผมยาวอีกเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยนะคะว่าจะชอบผมยาวหรือผมสั้น ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงหลายๆคนติดใจหรือชอบการตัดผมสั้นนั้นจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เพราะอากาศมันร้อน

อย่าลืมนะคะว่าประเทศของเราเป็นประเทศเขตร้อน ทำให้มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับความร้อน การตัดผมสั้นนั้นจะทำให้เรารู้สึกเย็นหัวมากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะฉะนั้นการไว้ผมสั้นจึงเป็นการแก้ปัญหาที่ดีอย่างหนึ่ง ถ้าคุณรู้สึกว่าอากาศมันช่างร้อนเสียเหลือเกิน

2.ผมไม่ร่วงบ่อย

สาวๆผมสั้นต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าการตัดผมสั้นนั้นช่วยแก้ปัญหาผมร่วงบ่อยได้ดีมากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับไว้ผมยาว ทีนี้ก็ไม่ต้องมาคอยกวาดเส้นผมรอบบ้านกันแล้วค่ะ

3.ผมแห้งเร็วกว่า

เรียกได้ว่าเวลาสระผมเสร็จ สาวๆก็ต้องจัดการเป่าผมให้แห้ง ไม่เช่นนั้นอาจเกิดการหมักหมมหรือเชื้อราได้ค่ะ การตัดผมสั้นจึงช่วยย่นระยะเวลาในการเป่าผมให้แห้งได้ไวมากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะผมสั้นนั้นมักจะแห้งไวกว่าผมยาวอยู่แล้วค่ะ ทำให้ประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะ

4.หน้าเด็กลงกว่าเดิม

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่าการตัดผมสั้นนั้นทำให้เราดูเด็กลง สังเกตง่ายๆว่าเด็กๆส่วนใหญ่มักจะไว้ผมสั้นกัน เพราะฉะนั้นการไว้ผมสั้นก็จะช่วยทำให้เราดูเด็ก อ่อนกว่าวัยได้ด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่าไม่ต้องบำรุงหรือไปทำหน้าอะไรให้ยุ่งยาก แค่ปรับแต่งทรงผมนิดๆหน่อยๆ ก็ช่วยได้อยู่พอสมควรเลยค่ะ

5.เซ็ตผมง่ายมาก

ผมสั้นเนี่ยแหละค่ะสาวๆ เซ็ตง่ายที่สุดแล้ว ต่อให้ตื่นสายไม่มีเวลาที่จะมาจัดแต่งหรือเซ็ตผม ก็แค่จัดการไม่นานก็เอาอยู่แล้วค่ะ ต่างจากผมยาวที่ต้องใช้เวลานานกว่าในการเซ็ตผมที่ดูยุ่งเหยิง ทำให้ประหยัดเวลาในการแต่งตัวช่วงเช้าในเวลาเร่งรีบได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมสาวๆหลายคนถึงติดใจการตัดผมสั้นและไม่กลับไปไว้ผมยาวอีกเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าผมยาวไม่ดีนะคะ มันขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละคนมากกว่าค่ะ

Back to top button