You cannot copy content of this page

7 เหตุผลที่คุณไม่ควรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

พูดว่าแฟนเก่าเบาๆบางทีมันก็เจ็บจี๊ดเลยนะคะ เพราะว่าคงไม่มีใครที่อยากจะกลับไปหาแฟนเก่าหรอกใช่มั้ยล่ะคะ? เพราะความสัมพันธ์ที่มันจบแล้วอะไรๆก็ต้องเปลี่ยนแปลงตามไป เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือการตัดใจให้ได้นั่นเอง บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “7 เหตุผลที่คุณไม่ควรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เพราะถึงแม้จะเป็นเพื่อนก็เพื่อนไม่จริง

เมื่อก่อนสถานะของคุณกับเขาเป็นยังไง ถึงแม้ในตอนนี้มันจะเปลี่ยน แต่เชื่อเถอะค่ะว่ายังไงก็กลับไปเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ยาก เพราะความรู้สึกรักและผูกพันมันยังคงมีอยู่อย่างแน่นอน บางทีก็อาจจะทำให้เราเผลอใจไปได้โดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะฉะนั้นการมีแฟนเก่าเป็นเพื่อนนั้นถือว่าอันตรายอย่างมากเลยค่ะ

2.จะทำให้คุณรู้สึกไม่อยากเริ่มใหม่กับใคร

ลองนึกสภาพว่าชีวิตในทุกๆวันของคุณ ต้องมีแฟนเก่ามาคอยอยู่ด้วยหรือไปมาหาสู่กัน คุณก็อาจจะไม่สะดวกใจที่จะเปิดใจรับใครเข้ามาในชีวิต เพราะคุณอาจจะรู้สึกผิดประมาณว่า เขายังไม่มีใคร แล้วถ้าคุณเปิดตัวแฟนใหม่ มันอาจจะดูไม่โอเคเอาได้ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็เหมือนกับการปิดกั้นตัวเองเลยนะคะ

3.คุณจะต้องคอยติดตามความเป็นไปของเขาตลอดเวลา

ก็เลิกกันไปแล้ว จบกันไปแล้ว ก็ควรที่จะเลิกยุ่งต่อกัน แต่ถ้าหากเป็นเพื่อนกันยังไงเราก็ต้องคอยติดตามชีวิตเขา เพราะเราอยากรู้ว่าตอนนี้เขาเป็นยังไง แล้วคบกับใครหรือเปล่า แบบนี้มีแต่จะเสียสุขภาพจิตเอาได้นะคะ

4.แฟนใหม่ไม่เข้าใจแน่นอน

ลองนึกสภาพว่าคุณมีแฟนใหม่แล้วแฟนใหม่รู้ว่าเพื่อนคนนี้ที่คุณรู้จักและคบกันอยู่คือแฟนเก่าของคุณ เขาจะรู้สึกยังไงคะ? เพราะไม่แน่สักวันหนึ่งถ่านไฟเก่าอาจจะครุกรุ่นก็ได้นะคะสาวๆ รับรองได้เลยว่าแฟนใหม่ของเราเขาจะต้องไม่สบายใจอย่างแน่นอน

5.สุดท้ายก็หนังม้วนเดิม

เชื่อเถอะค่ะว่าต่อให้เป็นเพื่อนกัน แต่ความรู้สึกมันยังมีอยู่ ความทรงจำดีๆก็ยังจำได้ แล้วอยู่ด้วยกัน เหมือนเพื่อนทั่วไป มีหรือที่มันจะไม่มีโอกาสกลับมาซ้ำรอยเดิม อย่าลืมนะคะว่าคุณกับเขาเลิกกันไปแล้ว แม้ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่ถ้าต้องกลับไปคบกันใหม่ ก็เหมือนดูหนังเรื่องเดิมนั่นเอง

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่บอกว่าทำไมคุณถึงไม่ควรที่จะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วมันมักจะมีข้อเสียมากกว่าข้อดียังไงล่ะคะ

Back to top button