You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

7 เหตุผล ทำไมบางคนไม่มีเพื่อน

คนทุกคนไม่ว่าใครก็อยากมีเพื่อนด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะบางครั้งการอยู่คนเดียวมันก็เหงา ไม่ว่าจะทำอะไรก็ทำตัวคนเดียว ยิ่งถ้าไม่มีแฟนแล้วดันไม่มีเพื่อนอีกเนี่ย เรียกว่าเหงาคูณสองไปเลยค่ะ เพราะอย่างนั้นเขาเลยบอกว่ามนุษย์นั้นเป็นสัตว์สังคม จึงไม่แปลกที่เราจะต้องการใครสักคนที่เราสามารถทำอะไรด้วยได้ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “7 เหตุผล ทำไมบางคนไม่มีเพื่อน” ซึ่งถ้าใครรู้ตัวว่าเราเป็นแบบนี้ก็ลองปรับปรุงตัวกันดูนะคะ แล้วเหตุผลเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ตัดสินคนจากภายนอก

บางครั้งการที่เรารีบตัดสินคนอื่นโดยที่เรายังไม่รู้จักเขาดีพอ หรือรู้จักเขาแบบหมดเปลือก ก็เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องอย่างยิ่งค่ะ เพราะบางครั้งเราอาจจะไม่เห็นอีกมุมของเขาแล้วก็รีบตัดสินเขาไป แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ

cr. i.pinimg.com

2.เห็นแก่ตัว

คนเรานั้นส่วนใหญ่ก็มักจะต้องเห็นแก่ตัวด้วยกันทั้งนั้น แต่บางครั้งเราก็ต้องลดความเห็นแก่ตัวลงไปบ้าง แล้วหันมาเห็นแก่คนอื่น เชื่อเถอะค่ะว่าคนที่เห็นแก่คนอื่นมากกว่าตัวเอง มักจะมีคนเข้าหาและอยากรู้จักอยู่เสมอ แตกต่างจากคนเห็นแก่ตัว

cr. i.pinimg.com

3.ถามหาความสำคัญจากคนอื่นอยู่เสมอ

หรือจะเรียกง่ายๆว่าเรียกร้องความสนใจจากคนอื่นมากจนเกินไป ซึ่งการเรียกร้องแบบนี้นั้นนอกจากคุณจะไม่ได้รับความเห็นใจจากคนอื่นแล้ว ยังสร้างความรำคาญให้กับคนอื่นอีกด้วยนะคะ

cr. i.pinimg.com

4.ชอบโกหก

ความเชื่อใจคือสิ่งที่จำเป็นในการที่เราจะคบใครสักคนนะคะ ถ้าเราเป็นคนโกหกคนอื่นๆก็อาจจะไม่กล้าคบหาเรา หรืออยากอยู่ใกล้เรา เพราะไม่ว่าใครก็ล้วนแล้วแต่ไม่ชอบคนโกหกทั้งนั้นแหละค่ะ

cr. i.pinimg.com

5.มองโลกในแง่ร้ายเสมอ

เรียกได้ว่าแทบไม่เคยมองถึงความสวยงามของชีวิตเลย อะไรๆคุณก็มองในแง่ลบอยู่ตลอด แบบนี้ก็คงไม่มีใครอยากเข้าใกล้หรืออยากเป็นเพื่อนหรอกใช่มั้ยล่ะคะ?

cr. i.pinimg.com

6.ทุกอย่างคือการแข่งขัน

การไม่แคร์คนอื่นหรือคนรอบข้าง และคอยที่จะแข่งขันกับคนอื่นอยู่ตลอดเวลา เป็นนิสัยของคนที่ต้องการที่จะชนะคนอื่น และมักจะชอบข่มเหงคนอื่นค่ะ บางทีก็ต้องลดๆเรื่องพวกนี้ลงบ้าง เพราะบางครั้งการใช้ชีวิตก็ไม่ใช่การแข่งขันเสมอไปหรอกนะคะ

cr. i.pinimg.com

7.หยาบคายขั้นสุด

การจะมีเพื่อนนั้นถ้าพูดหยาบคายใส่กันเพราะสนิทกันอันนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาหรอกค่ะ แต่หยาบคายในที่นี้หมายถึง การทำตัวหยาบคายใส่เพื่อน จนทำให้เพื่อนรู้สึกแย่หรืออับอายต่อหน้าคนอื่น ซึ่งเป็นการกระทำที่เพื่อนดีๆเขาไม่ทำกันหรอกนะคะ

cr. i.pinimg.com

และนี่ก็คือ 7 นิสัยยอดแย่ของคนไม่มีเพื่อน ที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากที่จะคบค้าสมาคมด้วยหรอกนะคะ ถ้าคุณมีนิสัยเหล่านี้อยู่ ก็อยากให้ลองปรับตัวลองแก้ไขตัวเองดูนะคะ รับรองว่าอะไรๆจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

Back to top button