You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

7 ข้อดีของสาวหน้าสด

หลายคนนั้นอาจจะมองว่าเกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีก็ต้องหัดรู้จักแต่งหน้า ให้ดูสวยงาม ดังคำโบราณที่เขาว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” แต่เอาจริงๆแล้วก็มีสาวๆหลายคนไม่น้อยเลยค่ะที่เกลียดหรือไม่ชอบการแต่งหน้าเอามากๆ บทความนี้เราเลยจะมาเอาใจสาวๆพวกนั้นกันหน่อย กับบทความ “7 ข้อดีของสาวหน้าสด” ซึ่งจะมีข้อดีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ประหยัดเวลา

แน่นอนค่ะว่าสาวหน้าสดนั้นเวลาจะออกไปไหน พวกเขามักจะแต่งหน้าอ่อนๆหรือไม่ก็ไม่แต่งเลย ทำให้ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปได้เยอะเลยค่ะ เวลามีนัดหรือจะไปไหนก็รวดเร็ว ไม่ต้องมาคอยละเมียดละไมแต่งใบหน้าให้ดูสวยงาม

cr. i.pinimg.com

2.ประหยัดเงิน

นอกจากจะประหยัดเวลาตามข้อที่ 1 แล้ว สาวๆที่ชอบหน้าสดนั้นมักจะประหยัดเงินที่ต้องเสียไปให้กับค่าเครื่องสำอางต่างๆมากมายได้เยอะเลยค่ะ ทำให้มีเงินเก็บหรือเงินที่สามารถเอาไปใช้จ่ายในส่วนอื่นได้

cr. i.pinimg.com

3.สาวหน้าสดคือสาวที่ยอมรับในความเป็นจริง

โดยปกติทั่วไปแล้วเมื่อมนุษย์เรามีอายุมากขึ้น ความแก่ ริ้วรอยต่างๆมักจะมาเยือน จนทำให้สาวๆบางคนไม่สามารถที่จะยอมรับข้อนี้ได้ พวกเธอเลยต้องพยายามแต่งหน้าอยู่ตลอดเวลาเพื่อกลบเกลื่อนริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากการที่อายุมาก แต่สาวๆที่ชอบหน้าสดนั้นพวกเธอคือพวกที่ยอมรับความจริงตามธรรมชาติค่ะ

cr. i.pinimg.com

4.ผิวไม่พัง

การแต่งหน้านั้นมันก็มีข้อดีนะคะ เพราะอาจจะทำให้เราดูสวยเวลาที่แต่ง แต่เชื่อเถอะค่ะเมื่อใบหน้าของเราได้รับสารเคมีมากๆมันก็พังได้ เมื่อเทียบกับสาวที่ไม่แต่งหน้า ผิวพวกเธอจะดูดีเป็นธรรมชาติมากกว่านั่นเอง

cr. i.pinimg.com

5.มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

การที่สาวๆมักจะชอบแต่งหน้าจัดนั้นก็เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกมีความมั่นใจค่ะ เรียกได้ว่าถ้าวันไหนไม่ได้แต่งหน้าจะไม่สามารถออกจากบ้านได้เลย แต่เมื่อเทียบกับสาวหน้าสดแล้ว ไม่ว่าพวกเธอจะแต่งหรือไม่แต่งก็โนสนโนแคร์ค่ะ

cr. i.pinimg.com

6.ไม่ต้องมาสนสายตาคนอื่น

หมดกังวลเรื่องที่แบบต้องมาคิดเล็กคิดน้อยเช่น วันนี้เราเขียนคิ้วเท่ากันมั้ย ลิปของเราวันนี้สีเข้ากับชุดมั้ย เราแต่งหน้าจัดเกินไปหรือเปล่า? อะไรพวกนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะสาวหน้าสดก็คือหน้าสด พวกเธอไม่ต้องมาคอยกังวลกับเรื่องพวกนี้

cr. i.pinimg.com

7.แสดงออกถึงความมั่นใจในตัวเอง

เพราะหน้าเราเป็นแบบนี้เรามีความภูมิใจในตัวเอง คุณคงไม่อยากโดนใครทักหรอกนะคะว่าหน้าไม่เหมือนกันเลยสักวัน

cr. i.pinimg.com

และนี่ก็คือ 7 ข้อดีของการเป็นสาวหน้าสด ที่บางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าจัดอะไรพวกนี้ก็ได้ค่ะ แค่เรารู้จักดูแลตัวเองเราก็ดูสวยได้ในแบบธรรมชาติที่เราเป็น

Back to top button