You cannot copy content of this page

5 เหตุผลที่ต่อคุณให้ทำดีแค่ไหน ก็ไม่ได้ใจเขาอยู่ดี

การที่จะให้ใครสักคนมารักเรานั้นมันไม่ใช่แค่การไปบอกว่าเรารู้สึกดีกับเขา เรารักเขา แล้วทุกอย่างจะสมหวังอย่างที่เราตั้งใจ เพราะบางครั้งคนที่เราแอบชอบหรือแอบรักนั้นเขาอาจจะไม่ได้คิดอะไรกับเราเลยก็เป็นได้ค่ะ หรือว่าบางคนนั้นอาจจะสร้างกำแพงขึ้นมาจนบางครั้งเราไม่สามารถที่จะข้ามกำแพงนั้นไปได้ หรือแม้แต่จะพังกำแพงนั้นก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “5 เหตุผลที่ต่อให้คุณทำดีแค่ไหนก็ไม่ได้ใจเขาอยู่ดี” จะมีเหตุผลอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.คุณไม่ใช่สำหรับเขา

เปิดมาข้อแรกก็เจ็บจี๊ดเอาเรื่องกันเลยทีเดียว กับเหตุผลที่ว่า “คุณไม่ใช่สำหรับเขา” ซึ่งเป็นเหตุผลที่เรามักจะต้องการคำตอบจากเขา ว่าทำไมเราถึงไม่ใช่สำหรับเขา ซึ่งมันก็อาจจะมีเหตุผลที่เขาไม่รักเราหรือไม่ได้รู้สึกดีกับเราเช่น เขามีคนที่ชอบอยู่แล้ว หรือเขาคิดกับคุณแค่เพื่อน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงพังกำแพงเขาไม่ได้สักที

2.ความรักครั้งเก่าทำให้เขาสร้างกำแพงขึ้นมา

หลายคนที่เคยผิดหวังกับความรักมาก่อนนั้น มักจะชอบสร้างกำแพงหรือสร้างเกราะป้องกันขึ้นมา เพื่อไม่อยากให้ใครเข้ามาทำร้ายหัวใจของเขาได้อีก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าต่อให้คุณพยายามสักเท่าไหร่ เขาก็ไม่คิดที่จะเปิดใจรับคุณเข้าไปเลย เพราะเขากลัวที่จะต้องเจ็บอีกซ้ำๆนั่นเอง

3.โลกส่วนตัวของเขาสูงจนเกินไป

คนบางคนนั้นเป็นโสดมานานจนเคยชิน เขาพึงพอใจกับการอยู่ตัวคนเดียวมากกว่า พร้อมกับสร้างโลกส่วนตัวของเขาขึ้นมา แน่นอนว่ามันเป็นโลกส่วนตัวของเขา เพราะฉะนั้นมันก็คงจะไม่ง่ายที่คุณจะสามารถเข้าไปได้

4.เขามีใครในใจอยู่แล้ว

ถ้าเกิดเป็นเหตุผลนี้เราก็ต้องทำใจนะคะ ว่าคนที่เขาเลือกมันไม่ใช่คุณ ถึงแม้ว่าจะเจ็บแค่ไหนแต่ก็ต้องยอมรับความจริง เพราะต่อให้คุณดันทุรังมากจนเกินไปจะกลายเป็นว่าเขาจะตีตัวออกห่างจากคุณแทนค่ะ สู้อยู่ห่างๆอย่างห่วงๆดีกว่า เผื่อวันไหนคนที่เขาชอบเขาไม่ได้สนใจเขา เขาก็อาจจะกลับมาคิดดูใหม่เรื่องของคุณก็ได้นะคะ

5.เขายังคิดถึงรักครั้งเก่า

คนบางคนแม้ความรักจะจบไป แต่ความฝังใจมันยังคงอยู่ เขามักจะคิดถึงความรักครั้งเก่าอยู่เสมอ เรียกได้ว่าไม่มีใครที่สามารถมาแทนที่คนเก่าของเขาได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมคุณถึงเอาชนะใจเขาไม่ได้สักที

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่บอกว่าทำไมคุณถึงพังกำแพงหัวใจของเขาไม่ได้สักที เพราะเขามีเหตุผลที่ไม่ยอมเปิดใจให้ใครอยู่นั่นเองค่ะ

Back to top button