You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

4 เทคนิครู้มุมกล้องในการถ่ายรูปแฟน ยังไงให้ไม่โดนบ่น

เชื่อเลยค่ะว่าเวลาไปเที่ยวแล้วสาเหตุที่ทำให้คู่รักมักจะชอบทะเลาะกันเป็นอันดับต้นๆ นั่นก็คือการถ่ายรูป เพราะบางครั้งเวลาไปเที่ยวนั้น ส่วนใหญ่ก็มักจะต้องมีตากล้องส่วนตัว นั่นก็คือแฟนนั่นเอง แล้วแน่นอนค่ะว่าบางทีแฟนนั้นก็ไม่ได้เป็นช่างภาพมือโปร การถ่ายรูปออกมาก็เลยอาจจะไม่ตรงใจบ้างในบางครั้ง เพราะฉะนั้นบทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “4 เทคนิครู้มุมกล้องในการถ่ายรูปแฟน ยังไงให้ไม่โดนบ่น” ซึ่งหนุ่มๆสามารถนำไปลองใช้กันดูได้ค่ะ หรือว่าสาวๆคนไหนที่อยากให้แฟนถ่ายรูปตัวเองได้เก่งขึ้นก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

1.ถ่ายภาพครึ่งตัวใกล้ๆให้ดูผอม

การถ่ายรูปครึ่งตัวใกล้ๆนั้นจะทำให้เราดูผอมได้มากๆเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการโชว์สรีระส่วนบนมากกว่าส่วนล่าง โดยเราจะใช้โต๊ะหรืออะไรก็ตามมาปิดส่วนล่างไว้ แล้วมีองค์ประกอบอื่นๆมาช่วยทำให้ภาพดูดีมากยิ่งขึ้น เช่น อาหารน่ากินที่วางอยู่บนโต๊ะ หรือแก้วน้ำชากาแฟสวยๆ ก็ดูเริศไปอีกแบบค่ะ

2.ถ่ายภาพคู่กับแลนด์มาร์คสำคัญๆ

เวลาไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ไม่ใช่ว่าเราจะถ่ายตรงไหนก็ถ่ายได้นะคะ เพราะว่าไหนๆก็อุตส่าห์มาเที่ยวทั้งที การถ่ายรูปคู่กับแลนด์มาร์คจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ที่ควรจะถ่าย เพราะขึ้นชื่อว่าแลนด์มาร์ค ยังไงมันก็ต้องสวยงามและน่าดูอยู่แล้วค่ะ การไปถ่ายคู่กันนั้นจะยิ่งทำให้ได้ภาพที่สวยงามมากยิ่งขึ้นนะคะ

3.ถ่ายรูปเต็มตัวโดยใช้มุมเสย

วิธีนี้อาจจะยุ่งยากซักหน่อย เพราะต้องทำการย่อหรือถ่ายมุมเสย นั่นก็คือช่างภาพจะต้องถ่ายเสยขึ้นไปข้างบน และต้องให้เป็นภาพเต็มตัว เพราะนั่นจะทำให้สาวๆดูหุ่นเพรียวมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ว่าสาวๆคนไหนก็ชอบที่จะให้รูปออกมาดูสวยและหุ่นดีด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ

4.ถ่ายรูปแฟนกับอาหาร

ผู้หญิงกับของกินนั้นเปรียบเสมือนของคู่กันค่ะ พวกเธอมักจะมีความสุขเวลาได้กินของอร่อยๆ เพราะฉะนั้นการถ่ายรูปคู่พวกเธอ กับจานอาหารสุดโปรดนั่นแหละ ที่จะทำให้ภาพออกมาดูดี เพราะเราถ่ายพวกเธอตอนที่พวกเธออารมณ์ดีและมีความสุขกับการรับประทานอาหาร ภาพก็เลยออกมาดูดีได้ง่ายนั่นเองค่ะ

และนี่ก็คือ 4 เทคนิคในการถ่ายรูปให้แฟน ซึ่งหนุ่มๆหลายคนอาจจะเคยโดนบ่นมาบ้าง ว่าถ่ายไม่สวย ถ่ายแล้วอ้วนบ้าง ซึ่งลองนำไปใช้ดูกันได้นะคะ รับรองได้เลยว่าจะได้รูปสวยๆกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

Back to top button