You cannot copy content of this page
ความรักไลฟ์สไตล์

7 พฤติกรรมที่กำลังบอกว่าคุณเหมาะที่จะเป็นโสดมากกว่ามีแฟน

บางครั้งการเป็นโสดมันก็ไม่ได้แย่เสมอไปหรอกนะคะสาวๆ มันขึ้นอยู่กับว่าจริงๆแล้วนั้นเราเจอคนที่ใช่หรือยัง เพราะถ้าเรายังไม่เจอคนที่ใช่หรือคนที่เข้ากันกับเราได้ การอยู่เป็นโสดก็ดีกว่าการที่ต้องไปคบกับคนที่ไม่เข้ากันกับเรา มีแต่จะช้ำใจเปล่าๆ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอเกี่ยวกับ “7 พฤติกรรมที่กำลังบอกว่าคุณเหมาะที่จะเป็นโสดมากกว่ามีแฟน” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เป็นคนมีแบบแผนในชีวิต แต่พอคิดจะเปลี่ยนก็เปลี่ยนเลย

การมีแบบแผนในชีวิตเรานั้นเป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่การที่จะคิดจะเปลี่ยนก็เปลี่ยนเลยนั้นบางทีมันก็เร็วเกินไป เพราะฉะนั้นเหมาะที่จะอยู่คนเดียวมากกว่านะคะ เพราะอิสระเต็มที่อยากเปลี่ยนแบบแผนชีวิต ก็เปลี่ยนได้เลยไม่ต้องกลัวกระทบใคร

2.ชอบเดินทาง หรือออกไปไหนมาไหนคนเดียวมากกว่า

เพราะการออกเดินทางหรือไปไหนมาไหนคนเดียวนั้น ทำให้เรามีอิสระมากกว่า จะไปที่ไหนก็ได้ไม่มีใครมาคอยบอกว่าต้องไปตรงนี้หรือว่าไม่อยากไปตรงนี้ ถ้าหากเราชอบแบบนี้การเป็นโสดมันก็ดีไปอีกแบบ

3.ไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่ง

การที่คุณไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่ง และชอบที่จะตัดสินใจด้วยตัวเองนั้น ทำให้คุณไม่อยากที่จะมีใครมาคอยบงการหรือออกคำสั่ง การอยู่เป็นโสดจึงเป็นทางออกที่ดีเช่นกันค่ะ

4.ไม่มีปัญหาสำหรับการไปดูหนังในโรงหนังคนเดียวหรือต้องทำอะไรด้วยตัวคนเดียว

หลายคนนั้นมักจะกลัวการเข้าไปดูหนังในโรงหนังคนเดียว แต่ถ้าหากคุณไม่รู้สึกอะไรกับเรื่องพวกนี้ การเป็นโสดก็ถือว่าเป็นเรื่องสบายๆสำหรับคุณเลยค่ะ เพราะไม่ต้องมาคอยเถียงกันว่าจะดูหนังเรื่องอะไรดี

5.เวลาแอบชอบใครไม่ชอบเป็นฝ่ายลุย มักจะชอบเพ้อมากกว่า

หากคุณเป็นคนไม่ค่อยกล้าบุกกล้าลุย หรือเรียกๆง่ายว่าเขินง่ายนั้น เป็นสาเหตุหลักที่สำคัญเลยว่าทำไมทุกวันนี้คุณถึงยังโสด ถ้าคุณโอเคและรับได้ ก็ไม่เป็นไร

6.เป็นคนเพื่อนเยอะมากๆ

บางครั้งการที่คุณเป็นคนเพื่อนเยอะก็ไม่มีเหตุผลจำเป็นที่จะต้องมีแฟนหรอกนะคะ แต่ถ้ารู้สึกเหงาหรือว่าคิดว่าขาดส่วนนั้นจริงๆ ก็ค่อยเริ่มที่จะหาแฟนสักคนก็ยังทันค่ะ

7.ไม่ชอบรออะไรนานๆ เพราะอยู่คนเดียวไม่ต้องรอใคร

การที่จะไปไหนมาไหนนั้นถ้ามีคนไปด้วย บางครั้งอาจจะทำให้เราต้องรอเขาแต่งตัว หรือเตรียมตัวให้พร้อมเสียก่อน หรือไม่ก็ต้องมาคอยกังวลว่าเขาจะเป็นฝ่ายรอเราหรือเปล่า ซึ่งถ้าเราไม่ชอบแบบนั้นก็เป็นโสดนี่แหละค่ะสบายที่สุด

Back to top button