You cannot copy content of this page
ความรัก

5 วิธีการทำให้แฟนเก่าหยุดคิดถึงคุณไม่ได้

เคยมีความรู้สึกที่แบบว่าเสียใจที่ต้องถูกทิ้งกันไหมคะ อยู่ดีๆเขาคนที่เรารักก็กลายเป็นแฟนเก่าของเราไปซะอย่างนั้น พูดแล้วก็เจ็บใจค่ะ เพราะการที่เขาทิ้งเราไปเขาอาจจะไม่รู้สึกอะไรกับเราแล้ว แต่เรานี่สิที่เป็นฝ่ายที่ต้องคอยคิดถึงเขาอยู่เสมอ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “5 วิธีการทำให้แฟนเก่าหยุดคิดถึงคุณไม่ได้” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.กลับมาดูแลตัวเองให้สวยกว่าเดิม ดูดีกว่าเดิม

หึ ในเมื่อทิ้งเราไปแบบไม่ใยดี แทนที่จะมัวแต่รักเขาคิดถึงเขา เราก็พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสดีกว่าค่ะ โดยการหันมาดูแลตัวเองให้ดูดียิ่งขึ้น เพราะถ้าเราดูดีและสวยขึ้นกว่าเดิม รับรองได้เลยค่ะว่าเขาจะต้องเสียใจที่ทิ้งเราไปอย่างแน่นอน เรียกว่าเป็นอีกวิธีที่ทำให้เขาคิดถึงเราและลืมเราไม่ได้ที่ได้ผลแน่นอนค่ะ

2.อวดความสุขให้โลกรับรู้

ถ้ามัวแต่โพสต์เรื่องราวเศร้า แชร์แต่เพลงเศร้า อะไรทำนองนี้มันก็ดูไม่ดีหรอกค่ะ ยิ่งเขามาเห็นเขาก็คงอาจจะแสยะยิ้มอย่างภาคภูมิใจว่าเขาทำให้เราเป็นถึงขนาดนี้ เพราะฉะนั้นสลัดความเศร้าทิ้งไปเลยค่ะ แล้วหันมาทำให้คนอื่นและเขารับรู้ว่าเรามีความสุขมากแค่ไหนจะดีกว่า

3.ดูแลในฐานะเพื่อน

อีกหนึ่งวิธีที่สามารถนำไปลองใช้ดูได้คือ ถึงแม้จะเลิกกันไปแล้วแต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ แต่ต้องดูด้วยนะคะว่าเขามีคนใหม่หรือยัง ถ้ามีก็ไม่ควรทำค่ะ เพราะเดี๋ยวจะเป็นเรื่อง แต่ถ้าเขายังโสดก็ลุยโลดเลยค่ะ เผื่อสักวันเขาจะใจอ่อนกลับมาคบกับเราอีกครั้ง

4.ไปโผล่ในชีวิตของเขาบ้าง

บางครั้งเราก็ต้องเป็นฝ่ายรุกบ้างค่ะ วิธีนี้อาจจะดูหน้าด้านไปสักหน่อย แต่ถ้าเราไม่อยากให้เขาลืมเราและจดจำเราได้ เราก็ต้องเข้าไปอยู่ในชีวิตเขาค่ะ อาจจะแกล้งทำเป็นเจอกันโดยบังเอิญอะไรทำนองนี้ก็ได้ค่ะ

5.ลืมเขาไปซะเถอะ

บางครั้งสิ่งที่เราควรทำคือลืมๆมันไปซะเถอะ ถ้าวิธีต่างๆที่กล่าวมาข้างต้นใช้ไม่ได้ผล เพราะบางครั้งก็ต้องให้เวลาเป็นตัวตัดสิน ถ้าเขายังรู้สึกดี รู้สึกรักเราอยู่เขาก็จะคิดถึงเราเอง แต่ถ้าเขาไม่คิดถึงเราเลย แสดงว่าเขาหมดรักแล้ว สิ่งที่เราควรทำก็คือการปล่อยไปดีที่สุดค่ะ

Back to top button