You cannot copy content of this page
ความงามไลฟ์สไตล์

5 พฤติกรรมห้ามทำ ถ้าอยากเป็นสาว “ขาสวย”

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนนั้นล้วนแล้วแต่อยากจะมีขาที่เรียวสวย เพราะจะใส่กางเกงแบบไหนก็ดูดี ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะใส่แล้วไม่สวย เพราะเรียวขาของผู้หญิงนั้นก็ถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “5 พฤติกรรมห้ามทำ ถ้าอยากเป็นสาว “ขาสวย”” ซึ่งจะมีอะไรกันบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.นั่งนานเกินไป ไม่คิดที่จะขยับร่างกายหรือขาเลย

ปัญหาเหล่านี้มักจะเกินขึ้นกับพนักงานออฟฟิตหรือคนที่ต้องนั่งทำงานแทบทั้งวัน เพราะคนพวกนี้มักจะไม่ได้ขยับไปไหนเลย การทำแบบนี้อาจจะทำให้ขาเราดูไม่สวยเอาได้ค่ะ ควรหาเวลาไปออกกำลังกายหรือเดินเพื่อให้ขาของเราได้ใช้งานบ้าง หรือลดการใช้ลิฟต์แล้วหันมาใช้บันไดแทนก็ดีนะคะ

2.นั่งไขว่ห้างนานเกินไป

สาวๆส่วนใหญ่มักจะชอบนั่งไขว่ห้างกันใช่มั้ยล่ะคะ? แต่อย่าลืมว่าการนั่งไขว่ห้างนานจนเกินไปนั้นอาจจะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกเอาได้ และอาจจะเกิดรอยแดงจากการกดทับ ถึงแม้ว่าการนั่งไขว่ห้างจะทำให้ผู้หญิงดูมีเสน่ห์มากก็ตาม แต่การนั่งนานๆจนเกินไปอาจจะไม่ดีนะคะสาวๆ

3.กินแต่อาหารที่มีโซเดียมสูง

สาวๆกับอาหารรสจัดมักจะคู่กันค่ะ โดยเฉพาะพวกส้มตำ หรือยำต่างๆ ที่มักจะมีโซเดียมสูง จะทำให้เกิดปัญหาเรื่องของการบวมน้ำเอาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นควรลดอาหารที่มีโซเดียมสูง แล้วหันมากินอาหารที่มีประโยชน์และโซเดียมต่ำ หรือทานผักผลไม้ จะช่วยได้เยอะเลยนะคะสาวๆ

4.เกาขาแรงจนเกินไป

บางทีสาวๆอาจจะมีความรู้สึกว่าคันตรงบริเวณขาหรือต้นขา อาจจะเกิดจากอาการแพ้หรืออะไรก็ตาม การเกาจึงเป็นการบรรเทาอาการให้ดีขึ้น แต่เราไม่ควรที่จะเกาแรงจนเกินไปนะคะสาวๆ เพราะมันไม่เป็นผลดีสำหรับผิว อาจจะทำให้เกิดแผลเป็นหรือรอยถลอกเอาได้ค่ะ

5.ไม่ทาโลชั่นเลย

สาวๆคนไหนที่ขี้เกียจถึงขนาดไม่ยอมทาโลชั่นหรือบำรุงผิวบริเวณต้นขา อาจจะทำให้ขาสวยได้ยากนะคะ เพราะอย่าลืมนะคะว่าหลังจากที่เราอาบน้ำแล้วนั้นผิวของเราจะสูญเสียความชุ่มชื้นไปมาก การบำรุงจึงมีความสำคัญอย่างมากค่ะ การไม่ดูแลบริเวณต้นขาอาจจะทำให้ขาเราแห้งแตกเป็นรอย ทำให้ไม่สวยเอาได้นะคะสาวๆ

และนี่ก็คือ 5 พฤติกรรมห้ามทำถ้าอยากมีขาสวยๆ สำหรับสาวๆที่ต้องการมีขาที่เรียวสวยค่ะ

Back to top button