You cannot copy content of this page

3 สิ่งสำคัญ ถ้าจะวางแผนเป็นสาวโสดตลอดชีวิต

หลายคนอาจจะมีความคิดที่จะอยากโสดไปตลอดชีวิต ใช้ชีวิตโดยไม่ผูกมัดกับใคร อาจจะเพราะว่าไม่อยากผิดหวังกับความรักหรือไม่อยากให้ใครเข้ามาทำร้ายในชีวิตอีกแล้ว ถ้าคิดที่จะเป็นแบบนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราจะต้องตระหนักถึงก่อนที่คิดจะโสดไปตลอดชีวิตมีอยู่ 3 สิ่งที่สำคัญ บทความนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับ 3 สิ่งนั้นกับบทความ “3 สิ่งสำคัญ ถ้าจะวางแผนเป็นสาวโสดตลอดชีวิต” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.วางแผนเรื่องการเงินดีพอหรือยัง?

การที่จะโสดไปตลอดชีวิตนั่นหมายความว่าคุณมีความต้องการที่จะอยู่ด้วยตัวคนเดียวไปจนแก่ นั่นจึงเป็นปัญหาใหญ่ที่สำคัญคือการวางแผนเงินดีพอแล้วหรือยัง? เพราะทุกอย่างจะต้องใช้เงินไปเสียหมด หากคุณคิดจะมาทำงานหาเงินตอนคุณแก่ตัวแล้วมันก็คงจะไม่ดีเท่าตอนที่คุณยังหนุ่มยังสาวอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเรื่องการวางแผนการเงินนั้นจะต้องรัดกุมและต้องวางแผนให้ดีไม่อย่างนั้นเราอาจจะลำบากในภายภาคหน้าเอาได้ค่ะ

2.วางแผนเรื่องสุขภาพดีพอหรือยัง?

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากเลยก็คือสุขภาพ ต่อให้คุณมีเงินเยอะมากมายแค่ไหนแต่ถ้าสุขภาพของคุณแย่ ทุกอย่างก็จบค่ะ เพราะว่าเงินนั้นไม่สามารถซื้อสุขภาพที่ดีได้ อาจจะทำได้แค่ช่วยรักษา แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้มันหายขาดแน่นอน 100%  อีกอย่างถ้าเราคิดจะเป็นโสดไปตลอดชีวิตแน่นอนว่าเราจะต้องดูแลตัวเองให้ได้ เพราะคงไม่มีลูกมาคอยดูแลเหมือนกับคนอื่นๆที่ตัดสินใจแต่งงานมีลูกกัน เพราะฉะนั้นสุขภาพจึงสำคัญอย่างมากเลยค่ะ

3.วางแผนเรื่องการงานดีพอแล้วหรือยัง?

การจะหาเงินได้เราก็ต้องทำงาน แล้วงานที่คุณทำอยู่ทุกวันนี้มันมั่นคงพอหรือยังคะ? อย่าลืมนะคะว่าทุกวันนี้การงานที่มั่นคงมักจะหายาก ยิ่งถ้าไม่ใช่เป็นเจ้านายตัวเองหรือเป็นเจ้าของกิจการเราก็ต้องเตรียมใจที่จะโดนเชิญออกได้ทุกเมื่อ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปเราก็จะแก่ตัวลงและประสิทธิภาพในการทำงานของเราอาจจะไม่เหมือนก่อน เลยอาจจะทำให้เราโดนพิจารณาโดนไล่ออกเอาได้ การที่คุณคิดจะโสดไปตลอดชีวิตคุณจะต้องมั่นใจได้ว่าการงานของคุณนั้นมั่นคงพอที่จะทำให้คุณทำงานไปได้จนถึงวัยเกษียณค่ะ

และนี่ก็คือ 3 ข้อที่สำคัญที่สุดหากใครคิดที่จะโสดไปตลอดชีวิตก็ต้องคิดเยอะๆหน่อยนะคะ เพราะการใช้ชีวิตแบบตัวคนเดียวอาจจะทำให้เรามีอิสระและไม่ผูกมัดกับใคร แต่นั่นก็หมายความว่าอะไรทุกอย่างในชีวิตเราต้องจัดการมันด้วยตัวคนเดียวทั้งหมดค่ะ

Back to top button